Chuyện liên quan đến bảo hiểm xe

Chuyện liên quan đến bảo hiểm xe

Dạo này đang làm thủ tục đổi xe và sáng nay gặp chuyện rắc rối liên quan đển bảo hiểm nên ghi lại đây coi như để tham khảo về sau.

Có lẽ không cần phải nói thì ai cũng biết khi đổi xe, mua xe mới cần phải tiến hành thủ tục sang tên nếu là xe đã có biển số và thủ tục đăng ký xin số nếu là xe chưa có biển số.

Đối với xe có biển số sẵn và chứng nhận kiểm tra an tòan đang có giá trị thì không có vấn đề gì vì chỉ cần ký vào giấy sang nhượng là có thể mang xe về. Vấn đề còn lại là xe chưa có biển số. Trường hợp này một là phải nhờ công ty vận tải chở xe đến nơi cần thiết. Và phương pháp thứ hai là mượn bảng số tạm thời. Lần này đã chọn phương án mượn biển số tạm thời (để đỡ tốn kém và rắc rối).

Vấn đề còn lại là bảo hiểm. Thường thì các công ty bảo hiểm sẽ tạo điều kiện cho chuyển từ bảo hiểm xe cũ sang xe mới chỉ bằng 1 cú điện thọai. Với điều kiện trong vòng 1 tháng sau đó thì phải hòan tất thủ tục chuyển đổi. Điều này được áp dụng với hầu hết xe đang có biển số. Còn xe không có biển số hay mang biển số tạm thì không được chấp nhận bảo hiểm.

Cách đây một tháng đã điện thọai cho công ty bảo hiểm để xác nhận và cô nhân viên ở đó đã vô tình trả lời rằng xe mang biển số tạm cũng được chuyển bảo hiểm ngay. Thế nhưng sáng nay điện thọai hỏi thì được thưa rằng " Xin lỗi nhân viên chúng tôi đã nhầm!".

Cũng hơi bí nên đã năn nỉ họ rằng vì thời gian quá gấp nên mong họ tạo điều kiện. Thế nhưng cũng chỉ nhận được câu trả lời "đây là quy định chung của công ty của chúng tôi".

Dùng tình không được đành phải chuyển qua lý. Sau khi yêu cầu cô nhân viên chuyển máy cho cấp trên thì hỏi họ rằng "quy định chung của công ty tại sao cô nhân viên hôm nọ lại nhầm? Và việc nhầm lẫn thì đã xẩy ra rồi nên không cần nghe xin lỗi mà hãy nghĩ đến trách nhiệm vì ngày mai tôi đã phải đi lấy xe do đó không đủ thời gian để tìm công ty bảo hiểm khác". Sau một hồi lúng túng thì người này xin cúp máy để bàn bạc lại. Và kết quả là 1 tiếng sau họ gọi lại báo rằng họ sẽ chịu trách nhiệm vì việc nhân viên họ sai và nhận bảo hiểm cho đến lúc làm được số mới.

Tất nhiên là ngoài việc đánh vào chỗ sai của họ cũng nói khéo để họ mát lòng rằng "đã sử dụng lâu quen rồi nên không muốn bỏ tìm nơi khác mới năn nỉ thế này v.v..."

Nói chung là lại một lần nữa phải thán phục cách phục vụ khách hàng của các công ty Nhật.


(Khi có thời gian sẽ cập nhật về thủ tục chuyển đổi đăng ký xe)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top