Thủ tục Đơn xin giảm thuế cuối năm tại Nhật

Thủ tục Đơn xin giảm thuế cuối năm tại Nhật

BẠN ĐÃ BIẾT VIẾT ĐƠN XIN GIẢM THUẾ 2020 CHƯA:

✔️Bạn muốn được giảm thuế (thuế thu nhập cá nhân, thuế cư trú) của năm 2020 thì bạn cần phải biết cách điền vào mẫu đơn xin giảm thuế 2020 này, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách điền đơn và chuẩn bị thủ tục giảm thuế 2020 này nhé!

✔️ Thủ tục giảm thuế áp dụng cho Thực tập sinh, kỹ sư, lao động (Những bạn lao động ngắn hạn tại Nhật Bản) và không áp dụng cho Du học sinh. 1Vào đầu tháng 11 đến giữa tháng 11, công ty sẽ phát cho các bạn mẫu đơn giảm thuế 2020, nếu không có các bạn có thể tài bản mẫu dưới bình luận về để in ra nhé. Khi có tờ này bạn cần những giấy tờ chuẩn bị hồ sơ giảm thuế như sau:

1️⃣Đơn xin hoàn giảm thuế. (給与所得者の扶養控除等(異動)申告書.

Hướng dẫn điền mẫu đơn chi tiết như trong hình, phần nào cần điền mình đã ghi rất rõ rồi các bạn nhé.

anh-th%E1%BA%BF.jpg


2️⃣Sổ hộ khẩu bản photo và dịch.

  • Chỉ cần bản photo là được,không cần công chứng.
  • Kèm theo 1 bản dịch thuật hộ khẩu đính kèm.Tùy thuộc vào người thân bạn chuyển tiền về mà bạn cần photo trang hộ khẩu tương ứng, thể hiện chi tiết mối quan hệ giữa người chuyển tiền và người được nuôi dưỡng.
3️⃣Giấy xác nhận chuyển tiền Chính là giấy chuyển tiền của các dịch vụ chuyển tiền quốc tế như JRF, Dcom, SBI Remit,..

Lưu ý:

Các bạn nên chuyển tiền 3 người thân/1 năm để được hoàn giảm tối đa số thuế của bạn, thường các bạn chỉ chuyển 1 người thân như vậy số tiền thuế bạn được hoàn giảm ít hơn nhiều

Không có quy định về mức số tiền chuyển về

Bây giờ đang gần giữa tháng 11 rồi nên các bạn chuyển tiền về chưa đủ số lượng là 3 người thân thì hãy nhanh chóng chuyển ngay,qua ngày 31/12 mới chuyển sẽ không được chấp nhận nữa.

Các bạn có gặp vấn đề trong quá trình chuyển tiền hoặc chưa biết chuyển qua dịch vụ nào hãy để lại comment để được hỗ trợ nhé!

Số tiền Thuế bạn nhận lại được là bao nhiêu?

1 người thân/1 năm được hoàn lại lại ≈1,9 man Thuế thu nhập và được hoàn giảm thuế cư trú theo điều chỉnh từ sở thuế địa phương.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top