Chuyện người VN ở Li băng

Bình luận (3)

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Chuyện người VN ở Li băng

tôi dám chắc là VN ta không có kinh nghiệm gì trong việc giải quyết các vấn đề như vầy cả. do đó có sự chậm trễ cũng là lã đương nhiên, chứ họ không bỏ đồng bào mình đâu. thế nhưng họ giải thích cho sự thiếu kinh nghiệm của mình là bà con đi làm tự do, do đó không quản lý được.
 

daffodil

New Member
Ðề: Chuyện người VN ở Li băng

ĐSQ VN ở đâu thì cũng phọt phẹt như nhau cả thôi. Tuy nhiên vụ này thì có 2 yếu tố mà mọi người cần thông cảm.
Đó là hầu hết những người VN sang LB lao động đều là đi tự do, thậm chí có khi là đi chui, 0 thể nào quản lý được.
Yếu tố thứ 2 là những người này đều đi làm kinh tế, thậm chí trước khi đi họ phải đặt cọc đủ các thứ tiền, bây giờ nếu mà về VN thì khả năng bán nhà trả nợ là rất cao. Vì thế sẽ có nhiều người thà chờ đợi cơ hội đình chiến chứ 0 chịu lánh nạn.

Với cả VN ta, bomb Mỹ nó rải thảm như thế còn 0 sợ, sợ gì mấy cái lèo tèo của bọn Do Thái phải 0 ạ?
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Chuyện người VN ở Li băng

bác kami cò hỏi là nếu là Nhật thì thế nào.

mình chẳng biết chính phủ Nhật sẽ hành động như thế nào, nhưng cũng múôn nhắc lại cái vụ 6 con tin Nhật bản bị bắt cóc, đòi chặt đầu nếu như quân Nhật k rút khỏi Irắc cách đây 2 năm. Bọn phiến quân này nói là làm, nên chính phủ Nhật ba chân bốn cẳng chạy bắn khói ra lỗ.... tốn bao nhiêu thì tốn, chắc cũng cỡ vài trăm ngàn đến 1 triệu USD chứ chẳng chơi, bay qua bay lại như con thoi để đàm phán nhằm giải cứu con tin. Vấn đề mấu chốt là mặc dù phải chịu áp lực trong nước là phải rút quân và phải giải cúu con tin, Nhật bản vẫn cương quyết k chịu rút quân về, và bằng tài khéo léo thế nào mà vẫn giải cứu được con tin . đối với các con tin người Nhật bị bắt cóc và được giải cứu đó, chính phủ Nhật phạt 1 người 200 USD rồi cho về nhà vì cái tội đã cảnh báo là đường qua Irac trong lúc dầu sôi lửa bỏng này mà vẫn cứ cố đi.

lần thứ 2 cũng là 1 chú Nhật nữa bị bắt cóc, chính phủ Nhật cũng vắt giò lên cổ để giải cứu, thế nhưng lần này thất bại, đầu con tin đã lìa khỏi xác. cả nước bàng hoàng, nhưng cũng k trách gì chính phủ, vì họ đã làm hết trách nhiệm của mình đối với công dân.

" Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột" . Tôi k múôn so sánh giữa Nhật và Việt nam, thế nhưng qua cách hành động của chính phủ Nhật, cho thấy rằng họ rất quan tâm tới công dân họ, mặc dù những người kia đi tự ý sang Irac, không nghe lời cảnh báo của chính phủ.

**************
chuyển sang vụ con tin Philipin cũng vậy, bà tổng thống Aroyo sẵn sàng rút hết quân đội có mặt ở irac về nứơc, chịu mếch lòng Mỹ, chỉ để cứu 10 công dân của nước mình khỏi phải bị chặt đầu.

**************

còn Việt nam thì sao, hãy chờ câu trả lời 1 vài ngày nữa, họ vẫn đang cố gắng liên hệ với các nước có tàu, xe để cho công dân VN về ké. vì dân chạy nạn k phải chi có VN không, mà còn nhiều nước nữa, đâu phải múôn là làm được, không lẽ lấy chiếc boing 747 bay qua để đón về à, rủi bị bắn tan tành thì sao? mà hơn nữa boing của VN xác thì là bay tầm xa mà máy thì là tầm trung nên bay không tới
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top