Covid-19 "Cuộc chiến với chủng Omicron" của Nhật Bản với sự giảm mạnh của corona ... Hạn chế nhập cảnh từ 9 quốc gia Châu Phi

Covid-19 "Cuộc chiến với chủng Omicron" của Nhật Bản với sự giảm mạnh của corona ... Hạn chế nhập cảnh từ 9 quốc gia Châu Phi

Nhật Bản, quốc gia duy trì số người bị nhiễm virus corona mới ở khoảng 100 người mỗi ngày, đang lo lắng về sự xuất hiện của chủng đột biến mới "chủng Omicron". Sau khi tăng cường kiểm dịch đối với người nhập cảnh từ sáu quốc gia bao gồm Nam Phi từ ngày 27 để ngăn chặn sự lây lan của Omicron, ba quốc gia đã được thêm vào mục tiêu từ ngày 28.

Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản như NHK ngày 28, Chính phủ Nhật Bản đã thắt chặt các biện pháp quản lý trong ngày đối với người nhập cảnh từ 6 quốc gia Nam Phi như Nam Phi, Eswatini, Zimbabwe, Namivia, Botswana và Resoto và 3 quốc gia lân cận như Mozambique, Malawi và Zambia.

Những người nhập cảnh từ chín quốc gia liên quan phải lưu trú tại nơi ở do Chính phủ Nhật Bản chỉ định trong 10 ngày.

Nhật Bản hiện yêu cầu người nhập cảnh nước ngoài nói chung phải cách ly từ 10 ngày đến 2 tuần tại nhà hoặc nơi ở đã đăng ký, nhưng đối với những người nhập cảnh từ Nam Phi, v.v., thì sẽ phải cách ly tại một cơ sở do chính phủ chỉ định.

Thủ tướng Fumio Kishida ngày 27 tuyên bố sẽ thắt chặt các hạn chế nhập cảnh ở khu vực châu Phi, nói rằng “chính phủ đang phải đối mặt với cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ liên quan đến việc phát hiện ra chủng đột biến này (= chủng Omicron)." Các biện pháp biên giới là một thuật ngữ quân sự có nghĩa là kẻ thù bị tiêu diệt ở mép nước trước khi đổ bộ vào đất liền, và có nghĩa là chính sách phong tỏa biên giới để ngăn chặn sự xâm nhập của virus corona mới.

Tổng số người nhiễm corona mới được xác nhận ở Nhật Bản vào ngày 27 là 126 người, trong đó có 16 người ở Tokyo, và số người nhiễm trên toàn quốc là dưới 200 người trong 11 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, bên cạnh việc tái mở rộng gần đây ở Hàn Quốc và châu Âu, bầu không khí đang trở nên thận trọng hơn do sự xuất hiện của các chủng đột biến mới.

Các chuyên gia dự đoán rằng việc tái mở rộng sẽ bắt đầu ở Nhật Bản từ cuối tháng 12, nhưng nếu chủng Omicron lây nhiễm tràn vào, đợt thứ sáu có thể bắt đầu sớm hơn. Một nhân viên y tế là thành viên của tiểu ban corona mới của chính phủ Nhật Bản cho biết trên tờ Sankei Shimbun ngày 28, "có thông tin rằng chủng Delta đã được thay thế đáng kể ở Nam Phi."

Vào ngày 12 tháng này, chính phủ Nhật Bản đã công bố "các biện pháp corona mới để chuẩn bị cho đợt thứ 6, v.v.", đảm bảo 37.000 giường bệnh, cung cấp thuốc điều trị đường uống (thuốc uống) cho 1,6 triệu người và những người không có triệu chứng, đang vội vàng mở rộng các xét nghiệm PCR miễn phí.

Việc tiêm thuốc tăng cường cũng sẽ được thực hiện đầy đủ. Hiện tại, chính phủ Nhật Bản đã quyết định bắt đầu tiêm vắc xin tăng cường cho nhân viên y tế từ tháng 12 và người già từ 65 tuổi trở lên từ tháng 1, đồng thời đang phân phối vắc xin cho từng chính quyền địa phương. Về nguyên tắc, thời gian tiêm chủng nhắc lại được tính theo "8 tháng kể từ lần tiêm chủng thứ hai", nhưng chỉ được nâng lên 6 tháng nếu trong trường hợp đặc biệt như cơ sở y tế có ổ dịch (cụm lây nhiễm).

Tuy nhiên, việc phát hiện ra một chủng đột biến mới có thể thúc đẩy thời gian tiêm chủng tăng cường. Sankei Shimbun cho biết, "tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm trong tương lai, có thể có nhu cầu mạnh mẽ về việc mở rộng các mục tiêu có thể được nâng cao."

Đảng Dân chủ Tự do đang ra lệnh các biện pháp biên giới mạnh mẽ hơn. Sanae Takaichi, Chủ tịch Sanae Takaichi, cho biết vào ngày 27, "không thể giới hạn (các quốc gia được nhắm mục tiêu tăng cường kiểm dịch) ở một số quốc gia ở châu Phi."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-29T101316.543.jpg
    ダウンロード - 2021-11-29T101316.543.jpg
    11.7 KB · Lượt xem: 103

Bài viết liên quan

Your content here
Top