Đạo diễn Nhật Bản Seijun Suzuki được tôn vinh tại LHP Pusan

nvhcuong

New Member
Có mặt tại Hàn Quốc để tham gia LHP quốc tế Pusan - PIFF lần thứ 10 (diễn ra từ ngày 6-10 đến 14-10), đạo diễn bậc thầy người Nhật Bản Seijun Suzuki đã được tôn vinh bằng nghi thức in dấu tay tại quảng trường PIFF trên đường Nampo-dong, nơi được xem như Đại lộ Danh vọng của Hàn Quốc.

Seijun Suzuki được xem là một trong những đạo diễn bậc thầy của Nhật Bản. Ông từng được trao giải thưởng của Ban giám khảo năm 1980 với phim Zigeunerweisen và giải Thành tựu trọn đời năm 1991 tại LHP quốc tế Venice.

Mặc dù hiện tình trạng sức khoẻ khá yếu nhưng năm nay vị đạo diễn 82 tuổi này vẫn đến LHP Pusan với bộ phim mới nhất, Princess Racoon do Chương Tử Di đóng vai chính.

Seijun Suzuki đã trở thành vị đạo diễn bậc thầy thứ 25 được lưu dấu tay trên đại lộ Nampo-dong trong suốt 10 năm qua. Đạo diễn đầu tiên có vinh dự này là đạo diễn Trung Quốc Wayne Wang, người có phim Chinese Box được chọn chiếu khai mạc tại LHP Pusan lần thứ 2 (năm 1997).

Ngoài ra, Đại lộ Danh vọng của Hàn Quốc cũng đã lưu dấu tay nhiều đạo diễn nổi tiếng như Kim Ki-young, Yu Hyun-mok (Hàn Quốc), Trương Nghệ Mưu (Trung Quốc), Hầu Hiếu Hiền (Đài Loan), Takeshi Kitano, Shohei Imamura (Nhật Bản), Abbas Kiarostami, Mohsen Makhmalbaf (Iran), Fernando E. Solanas (Argentina), Wim Wenders (Đức), Theo Angelopoulos (Hy Lạp), nữ diễn viên Pháp Jeanne Moreau…

(Theo Korea Times)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top