Du khách Trung Quốc bị hủy tour "Kỷ niệm chiến thắng kháng Nhật"

Du khách Trung Quốc bị hủy tour "Kỷ niệm chiến thắng kháng Nhật"

14 du khách Trung Quốc trong tour du lịch tham dự lễ kỷ niệm tròn 60 năm chiến tranh kháng Nhật tại Nhật Bản đã phải quay về Trung Quốc sau khi bị giam giữ suốt 18 giờ tại Cục hải quan khi đang nhập cảnh qua cảng hàng không Kansai (Nhật Bản). Lý do được phía Nhật đưa ra là: mục đích vào Nhật của đoàn khách này khác với mục đích ghi trên visa

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Kinh Hoa Hạ Tung Hoành Thương Vụ Tư Tuần (chủ thiết kế tour du lịch) đã tiến hành kiện bên bị đơn là Tổng công ty Lữ hành Quốc tế Trung Quốc (là nơi đã ký hợp đồng làm visa cho đoàn khách này). Hiện tại, Tòa án Dân sự khu Thành Đông Bắc Kinh đã thụ lý vụ kiện.

Được biết, trong đoàn khách du lịch trên có cả những người dân trong khu vực không được cấp visa nhập cảnh vào Nhật với mục đích tham quan tập thể. Vì thế, Tổng công ty Lữ hành Quốc Tế Trung Quốc đã xin visa với nội dung "được người thân bảo lãnh" và "vào Nhật với tư cách cá nhân có mục đích tạm trú trong thời gian ngắn".

Bên bị đơn, Tổng công ty Lữ Hành Quốc Tế Trung Quốc, tuyên bố không nhận trách nhiệm về mình vì cho rằng "Việc các du khách bị từ chối nhập cảnh vào Nhật là vì thời gian vừa rồi, phong trào biểu tình chống Nhật ở Trung Quốc đang dâng cao mạnh mẽ. Chính phủ Nhật Bản cũng có những phán đoán mang tính chủ quan...”. Công ty này quyết tâm tranh tụng tới cùng với bên nguyên cáo.

(Theo Thời báo Hoa Hạ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top