Thủ tục Giải thích sự khác biệt giữa ba màu của giấy phép lái xe "màu xanh lá, màu xanh lam, màu vàng"

Thủ tục Giải thích sự khác biệt giữa ba màu của giấy phép lái xe "màu xanh lá, màu xanh lam, màu vàng"

Sự khác biệt là ở đây! Kiểm tra cột ngày hết hạn để biết màu của giấy phép lái xe

ダウンロード (79).jpg


Màu sắc của giấy phép được phân biệt theo người mới bắt đầu lái xe (màu xanh lá cây), người lái xe phổ thông (màu xanh lam) và người lái xe xuất sắc (màu vàng). Màu này tương ứng với màu nền của cột ngày hết hạn của bằng lái xe nên bạn có thể kiểm tra ngay.

Màu nền của cột ngày hết hạnPhân loại giấy phépNgày hết hạn
Xanh lá cây・ Người mới lái xe3 năm
Xanh lam・ Người lái xe lần đầu
・ Trình điều khiển chung
・ Người lái xe vi phạm
3 năm
Vàng· Người lái xe giỏi5 năm (70 tuổi trở xuống)
4 năm (71 tuổi)
3 năm (72 tuổi trở lên)
Đầu tiên là máu xanh lá ! Giấy phép của người mới nhận giấy phép là màu xanh lá

ダウンロード (75).jpg


Ba năm kể từ khi nhận giấy phép cho đến lần gia hạn đầu tiên sẽ được coi như người mới nhận giấy phép và màu sẽ là "xanh lá cây". Và sẽ chuyển sang màu xanh lam sau lần cập nhật đầu tiên.

Khi bạn gia hạn giấy phép lần đầu tiên, bạn phải tham gia khóa học gia hạn lần đầu tiên kéo dài 2 giờ.

Ngoài ra, nếu bạn đã có giấy phép cấp cao hơn như giấy phép lái xe cỡ trung bình hoặc giấy phép lái xe cỡ lớn vào thời điểm gia hạn đầu tiên, thì tại thời điểm đó, giấy phép đó sẽ chuyển sang giấy phép màu xanh lam.

Bên cạnh màu xanh lá cây là giấy phép màu xanh lam

ダウンロード (77).jpg


Sau lần gia hạn giấy phép đầu tiên, cột ngày hết hạn sẽ chuyển sang màu xanh lam và đó sẽ là giấy phép lái xe thông thường. Giấy phép có giá trị trong 3 năm.

Sau lần gia hạn đầu tiên, nếu có vi phạm trong vòng 5 năm qua bắt đầu từ 41 ngày trước ngày cấp của năm giấy phép hết hạn, màu xanh lam sẽ được áp dụng cho giấy phép ở lần gia hạn tiếp theo. Tuy nhiên, nếu có ít hơn một lần vi phạm nhỏ từ 3 điểm trở xuống trong khoảng thời gian đó, ngày hết hạn sẽ được kéo dài đến 5 năm.

Khi gia hạn giấy phép, bạn có nghĩa vụ mất 1 giờ để đào tạo lái xe thông thường có giá trị trong 5 năm, và 2 giờ khi đào tạo lái xe vi phạm.

Giấy phép lái xe màu vàng là giấy phép của một người lái xe giỏi!

ダウンロード (78).jpg


Nếu không có tai nạn hoặc vi phạm nào trong 5 năm qua kể từ khi được cấp đổi giấy phép, ngày hết hạn của giấy phép lái xe sẽ là 5 năm, và giấy phép màu vàng với cột hiển thị ngày hết hạn màu vàng sẽ được đưa ra.

Khoảng thời gian không vi phạm chính xác là "5 năm qua bắt đầu từ 41 ngày cấp của năm gia hạn giấy phép". Ngoài ra, các tai nạn thiệt hại về tài sản không bị tính điểm nên màu sắc của giấy phép lái xe sẽ không bị ảnh hưởng.

Giấy phép màu vàng là chứng chỉ chỉ cấp cho những người lái xe không bị tai nạn và không vi phạm. Bạn có thể nhận đào tạo ngay tại thời điểm đổi bằng sau khi tham gia khóa đào tạo lái xe hạng giỏi với thời gian đào tạo là 30 phút.

Điều gì sẽ xảy ra nếu giấy phép lái xe hoặc những người có giấy phép lái xe nhưng ít lái xe bị hết hiệu lực?

Theo hệ thống hiện tại, những người có giấy phép lái xe nhưng thường không lái xe cũng được coi như bằng vàng. Ngoài ra, màu sắc của giấy phép sẽ không thay đổi nếu giấy phép bị mất hoặc được cấp lại do vết bẩn.

Tuy nhiên, nếu hết hạn mà không gia hạn giấy phép vàng, sẽ bị đổi thành màu xanh. Tuy nhiên, nếu có những trường hợp không thể tránh khỏi, bạn có thể tiếp tục làm giấy phép màu vàng trong vòng 6 tháng bằng cách nộp chứng chỉ.

Việc phân loại đào tạo tại thời điểm đổi mới là khác nhau

Loại đào tạo gia hạn là loại hình đào tạo bạn nhận được khi gia hạn giấy phép của mình. Điều này cũng có thể được xác nhận trong bưu thiếp "thông báo gia hạn giấy phép lái xe" sẽ được gửi đến bạn khi giấy phép của bạn sắp được gia hạn.

Phân loại khóa họcThời gian đào tạoPhí đào tạo
Đào tạo lái xe giỏi30 phút500 yên
Đào tạo lái xe thông thường1 giờ800 yên
Đào tạo lái xe vi phạm2 giờ1350 yên
Đào tạo gia hạn lần đầu tiên2 giờ1350 yên
Giấy phép màu vàng và nhận những lợi ích tuyệt vời!

Người lái xe có giấy phép màu vàng có thể nhận được nhiều lợi ích khác nhau như một thành tích không tai nạn và không vi phạm trong năm năm qua hoặc hơn.

Giảm giá bảo hiểm ô tô tự nguyện

Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp phí bảo hiểm chiết khấu cho những người có giấy phép màu vàng. Tỷ lệ chiết khấu phụ thuộc vào công ty bảo hiểm.

Bạn có thể gia hạn giấy phép bên ngoài nơi ở của mình

Chỉ đối với giấy phép màu vàng, bạn có thể gia hạn giấy phép ở những nơi không phải là tỉnh nơi thẻ cư trú của bạn được đăng ký. Thời gian gia hạn chỉ một tháng trước sinh nhật năm gia hạn. Nếu bạn có nhiều chuyến công tác dài ngày thì đây là một đặc ân bạn nên ghi nhớ.

Thẻ SD có thể được yêu thích

ダウンロード (76).jpg


Thẻ SD là tên viết tắt của thẻ lái xe an toàn. Đây là bằng chứng của một tài xế lái xe an toàn, đồng thời là tấm thẻ mà bạn có thể xuất trình để nhận ưu đãi tại hơn 15.000 cửa hàng thành viên thuộc nhiều ngành hàng trên toàn quốc.

Bạn có thể đăng ký thẻ SD bất kể màu sắc của giấy phép của bạn miễn là giấy phép đó không xảy ra tai nạn và không vi phạm trong một năm trở lên, và bạn sẽ được cấp thẻ SD có màu tùy theo thời hạn không xảy ra tai nạn và không vi phạm. Các màu sẽ được nâng cấp theo thứ tự xanh, đồng, bạc, vàng, siêu vàng theo số năm không xảy ra tai nạn, vi phạm.

Chỉ những người lái xe chân chính, giỏi, không gặp tai nạn và không vi phạm trên 20 năm mới được phép có thẻ SD Super Gold được xếp hạng cao nhất.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top