Học tiếng Nhật qua web

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia có mức đầu tư lớn vào Việt Nam, số lượng du khách từ xứ sở mặt trời mọc cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Vì thế việc học tiếng Nhật nổi lên như một" hiện tượng" là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên điều gây khó khăn cho những ai muốn tiếp cận loại ngôn ngữ trên hiện nay là... không kiếm được chỗ học! Các trung tâm tiếng Nhật như Đông Du, Đông Kinh, Sakura... luôn kín hết chỗ trước khai giảng cả tuần. Nắm bắt được nhu cầu đó, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đã cung cấp một số trang web điện tử nhằm giúp những ai có nguyện vọng học tập ngôn ngữ trên được tiếp xúc với nguồn tài liệu hoàn toàn miễn phí và rất hữu dụng như:

1. “Giáo dục tiếng Nhật ở nước ngoài” của Quỹ giao lưu quốc tế: jpf.go.jp/j/japan_j/index.html

Trang web này giới thiệu những thông tin mới nhất liên quan đến việc dạy và học tiếng Nhật, những chương trình tài trợ, sách tài liệu tham khảo và cả tình hình dạy và học tiếng Nhật ở nước ngoài. Qua trang web này, bạn có thể có được danh sách các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật ở TP.HCM.

2. Bài kiểm tra tiếng Nhật qua Internet “Sushi Test”: momo.jpf.go.jp/sushi/

Đây là trang giới thiệu Bài kiểm tra tiếng Nhật qua mạng của Quỹ giao lưu quốc tế. Bạn có thể làm bài nhiều lần vào bất cứ khi nào và miễn phí qua mạng Internet.

3) Trang web giới thiệu tài liệu giảng dạy tiếng Nhật (bằng tiếng Nhật và tiếng Anh): momiji.jpf.go.jp/kyozai/index.php

Đây là trang web do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) quản lý. Qua trang web này, bạn có thể dễ dàng thu thập được những tài liệu liên quan đến giảng dạy tiếng Nhật, hữu ích cho việc soạn giáo án của bạn. Ngoài ra, thông qua trang web này bạn có thể trao đổi ý kiến, giao lưu với những giáo viên dạy tiếng Nhật khác trên thế giới.

4. Bài học tiếng Nhật qua Đài phát thanh NHK: nhk.or.jp/lesson/

Bạn có thể học tiếng Nhật căn bản bằng tiếng Việt thông qua chương trình” Cùng học tiếng Nhật” của Đài phát thanh NHK. Bài học được cập nhật hàng tuần. Ngoài ra, trang web này cũng cung cấp những phiên bản nghe và đọc của Đài phát thanh NHK.

5. Kids Web Japan: web-japan.org/kidsweb/index.html

Đây là trang web giới thiệu Nhật Bản do Bộ Ngoại giao Nhật Bản quản lý dành cho các em thiếu nhi lứa tuổi từ 10 đến 14. Trang web này được làm bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Ngoài ra, trong trang web còn có bài học tiếng Nhật sơ cấp, được trình bày rất sinh động và dễ hiểu.

6. Trang web của Trung tâm tiếng Nhật dành cho Du học sinh của Trường ĐH Ngoại ngữ Tokyo: jplang.tufs.ac.jp/account/login

Trang web này được viết cả bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, giới thiệu những bài học tiếng Nhật một cách đa dạng và phong phú.
 

kamikaze

Administrator
Học qua web chỉ là một cách hỗ trợ thôi. Có lẽ khoa học có phát triển đến đâu đi nữa thì cũng khó có cái gì có thể thay được vai trò của sách và giấy. Học trên web đúng là tiện thật nhưng off máy tính xong thì lại trả lại cho thế giới ảo.
 
Top