Hội thảo của ICHI Corporation

Hội thảo của ICHI Corporation

Chủ nhật vừa rồi (23/4), không biết ở diễn đàn mình có ai đi dự hội thảo của ICHI kg. Cùng nhau bàn bạc thảo luận 1 chút nào. Theo ý kiến của mình thì:

1. ICHI giống như đang làm 1 việc từ thiện, tuy nhiên đằng sau cái việc từ thiện là 1 khoảng hoa hồng cho việc đưa người sang Nhật mà các công ty đối tác của ICHI sẽ trả cho ICHI (chẳng ai làm không công cho ai bao giờ).

2. Đào tạo miễn phí và được công ty cấp tiền mỗi tháng 1 triệu đồng, nhưng sau 1 năm thì mới được lãnh. Bù lại, những người trúng tuyển phải nghỉ công việc mà mình đang làm. Chẳng lẽ tui nhịn đói, 12 tháng sau cầm 12 triệu đi ăn nhà hàng 1 lần :)). Và chắc gì sau 12 tháng không làm việc, tui còn nhớ tới C, JAVA ...

3. Mọi điều kiện gần như hoàn toàn có lợi cho người tham gia, và các khoản tiền nghe có vẻ hấp dẫn (lương tháng 300.000 Y trừ các khoản thuế, chỗ ở còn 200.000 Y, tiền điện, nước, gas ... khoảng 7000 Y => lương thực tế 1 tháng khoảng 1600-1800 USD). Nhưng nếu lỡ trong 12 tháng mà sảy chân không đậu 1 trong các kỳ thi kiểm tra coi như bị loại vô điều kiện => công dã tràng.

4. Con số: 40 người học - 10 người đi Nhật làm việc theo tôi đó là con số hoàn toàn có cơ sở vì với những điều kiện bị pó tay, pó chân, pó tùm lum như vậy thì làm sao mà làm việc được nữa.

Vài ý kiến như vậy, bà con cô bác anh chị ở VN hay ở Nhật có cao kiến gì xin chỉ giáo, bởi tôi cũng đang tìm 1 công ty ở Nhật để qua đó học hỏi kinh nghiệm.
 
Bình luận (10)

kamikaze

Administrator
Cái này có lẽ nên đợi đại diện của icchi vào trả lời. Nhưng mà cũng xin góp ý như sau:

1. Làm ăn kinh tế nên tất nhiên vấn đề có lợi tức là không tráng khỏi.
2.Có lẽ lý do là do công ty muốn cho học viên tập trung vào việc học. Có thê mới không bị rớt đài và sang Nhật mới chịu nổi "lửa"!
3.Công việc gì cũng có rủi ro. Để không bị rớt đài thì chỉ có nước tin vào bản thân, cố hết sức mình.
4.Lý do là vì... trình độ của anh em học viên còn quá khiêm tốn. Mình thấy bây giờ kỹ sư tin học thì nhan nhản nhưng khi đụng chuyện thì không là gì được! Thậm chí nhiều kỹ sư còn không có kiến thức cơ bản!Vì lý do này mà buộc các công ty phải thực hiện việc bó tay bó chân thôi!
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

xin cho hỏi ICHI là cái gì vậy, cty hả, nó ở đâu, làm gì vậy, 2 bác đang nói tới cái gì vậy, xin vui lòng cho mình biết thêm thông tin
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

à, thì ra là vậy.

Họ đào tạo tiếng Nhật cho bạn miễn phí và có lương nữa là ngon lành quá rồi

thay vì tối đi chơi với bồ hay la cà cà phê cà pháo, bỏ ra 2 tiếng vào học tiếng Nhật là quá tốt luôn, nếu không được đi nhật thì biết thêm 1 ngoại ngữ cũng tốt chứ sao. Tiếc là tui ở trường hợp ngược lại (biết tiếng Nhật nhưng mù về tin học) , tiếng Nhật học 1, 2 năm là cũng giao tiếp ok rồi, chứ học tin học cho ngon lành phải mất 5 năm. Tui cũng khoái cái công nghệ thông tin lắm, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, phải tạo cho mình 1 thế mạnh mới ok chứ học tùm lum tà la thì cũng chả ra sao, với lại công nghệ tin học cứ thay đổi xoành xoạch nên phải đào tạo mình liên tục theo xu hướng phát triển

Muốn đi Nhật làm, mà nghỉ đến việc bắt đầu học tin học từ bây giờ coi bộ không khả thi
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

Thật ra thì cách học xong rồi mới trả lương thì hơi gắt gao chứ nếu như lương được trả hàng tháng thì cũng không đến nỗi nào. Nhưng nếu như bạn nào tin vào khả năng của mình và không bị bó buộc về mặt kinh tế thì nên thử một cú xem sao. Cứ coi như là một năm học tiếng Nhật miễn phí vậy! Có mất gì đâu nhỉ?
 

nvhcuong

New Member
Ðề: Re: Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

Nếu nói một cách công tâm thì ICHI có 1 việc làm tốt cho ngành IT VN. Chưa có 1 công ty nào có cách làm như ICHI.

Nhưng nếu là 1 người bình thường, có lẽ tự học, tự làm thì tốt hơn. Có thể vừa làm việc, vừa học thêm tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ vào buổi tối, thì sau 1 năm cũng có thể đi Nhật được.

Dù sao cũng cám ơn ICHI. Và chúc những người tham gia khóa học của ICHI thành công.
 

luckylukeha

New Member
Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

vụ này lucky biết , lucky thi đâu zdô chương trình này của UK Brain ở công viên phần mềm Quang Trung, nhưng mà rùi lucky cũng phát hiện ra giống bác nvhcuong nên lucky quyết định thôi, lucky ở nhà đi học tiếp cho rùi. ngừơi ta trả cho lucky nếu đi jp chỉ có 140.000 yên/ tháng thôi. bao gồm các loại thuế... luôn do.
 

nvhcuong

New Member
Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

Uh. Nói thật, nếu thực sự tôi muốn đi Nhật làm việt theo dạng kỹ sư, thà tôi đi làm ban ngày, tối đi học thêm tiếng Nhật, chừng nào học xong 3 kyu thì nộp hồ sơ, lúc đó cùng lắm thì bổ sung kiến thức vài tháng rùi đi cho nó dễ. Chứ tự nhiên bị pó buộc thế này, chán.
Giờ làm ở đây è cổ ra trả nợ cho mấy pác PMU18, xăng lên 11.000/1 lít, vàng lên giá, điện cũng sắp tăng. Chỉ có LƯƠNG là không tăng :))
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

Thật ra cái gì cũng cần phải có cái giá của nó cả. Lương có lẽ không cao, thời gian bị bó buộc nhưng thực tế ra đây cũng là giai đoạn làm quen với việc bị bó buộc bởi khuôn khổ công việc. Nếu như ai đó chịu khó vượt qua được phần này thì rồi sẽ thuận lợi khi qua Nhật thôi.

Mọi sự lựa chọn là quyền của mọi người!
 

quyenjp

Member
Ðề: Hội thảo của ICHI Corporation

Mình xin được đại diện cho Ichi trả lời các thắc mắc của các bạn như sau :
1. Chương trình của chúng tôi hòan tòan tự nguyện, mục đích là để đào tạo cho các bạn có năng lực về IT khả năng ngọai ngữ tốt để tiếp cận nhanh nhất với cuộc sống và công việc tại Nhật.
2. Mức lương của các bạn tại Nhật là mức lương rất cạnh tranh nếu không nói là hấp dẫn. Mức lương này cao hơn rất nhiều đối với một sinh viên tốt nghiệp tại Nhật mới ra trường. Bạn có thể tham khảo từ bất cứ phương tiện thông tin nào để xác nhận điều này.
3. Nếu các bạn có năng lực về IT thì tôi nghĩ các bạn sẽ không thiếu việc để làm thêm ở nhà và trao dồi năng lực của mình. Vì các bạn chỉ cần đảm bảo thời gian lên lớp học ngọai ngữ và chúng tôi chỉ kiểm tra những gì đã đào tạo mà thôi. Không có kiểm tra ngòai chương trình.
4. Quan trọng nhất là các bạn sẽ không bị ràng buộc gì cả cũng không bồi thường gì cả.
Q.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top