hôm nay sinh nhật Bác Hồ

hôm nay sinh nhật Bác Hồ

hôm nay kỷ niệm 116 năm ngày sinh Bác Hồ, một nhân vậy kỳ tài, một con người kiệt xuất, một ảnh hưởng lớn của thế kỷ (theo cảm nhận của riêng tui chứ không phải nói dựa theo người khác) .

Người ta thường hay nói tốt về Bác Hồ và quả thật ông là con người như vậy, nhưng tui thấy ông có một tật vô cùng xấu mà ít ai nói tới đó là......hút thuốc lá quá nhiều. Hầu như bất cứ đoạn phim tài liệu nào cũng thấy Bác hút thuốc cả, và rít liên tục liên tục, kể cả khi nói chuyện với chính khách các nước . Người ta nói khi căng thẳng thì hút thuốc sẽ giải quyết được nhiều vấn đề, có lẽ vì vậy mà Bác hút chăng?? Một thói quen có hại cho sức khỏe nhưng lại có lợi cho đất nước.

tui đố các bạn một điều nữa là ai cũng biết Bác Hồ có nhiều tên, tên cúng cơm là Nguyễn Sinh Cung, vô Sài gòn là Nguyễn văn Ba, qua Pháp là Nguyễn Ái Quốc, qua TQ là Lý Thụy..... vậy tại sao cúôi cùng Bác Hồ lấy tên là Hồ Chí Minh vậy ? muốn biết điều này chỉ có thể tìm tư liệu từ thời năm một ngàn chín trăm lâu lắc... và có một phát hiện rất thú vị, đố ai biết vì sao lại là họ Hồ mà không là họ khác?

(gợi ý: có nguồn gốc từ thời ông nội Bác Hồ)
 
Sửa lần cuối:
Bình luận (1)

langthang

New Member
Ðề: hôm nay sinh nhật Bác Hồ

Sinh nhật Bác qua rồi nhưng hôm nay mình mới có ý kiến, hơi lạc qủe tí ... :eek:

Học về văn thơ và cũng nhiều thứ khác về Bác Hồ mà mình không để ý tới chuyện Bác hút thuốc rất rất nhiều ha! Có người làm chứng rõ ràng:
"Bác ngồi đó ung dung châm lửa hút
Trán mênh mông thăm thẳm một vòm trời" ...
(Sáng tháng năm - Tố Hữu)

Nhưng còn chuyện lấy tên Hồ Chí Minh thì hình như mình có nghe rồi, không biết micdac còn biết thêm lý do nào nữa ta?
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top