Honda Insight tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới

Honda Insight tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới

Theo danh sách của tạp chí ôtô uy tín thế giới Edmunds.com, mẫu hybrid Insight của Honda đứng đầu về mức tiết kiệm nhiên liệu, dựa trên kết quả do cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA đánh giá.

Tiếp theo sau Honda Insight là chiếc hybrid đến từ nhà sản xuất châu Á, Toyota Prius. Tuy nhiên, trong danh sách cả hai hãng còn có những mẫu xe thông thường nhưng có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn cả động cơ hybrid của các nhà sản xuất khác. Đó không phải là điều bất ngờ do Honda và Toyota có chiến lược phát triển công nghệ tiết kiệm nhiên liệu từ rất sớm, trong khi các hãng xe Mỹ và châu Âu mới bắt đầu rục rịch tiến hành nghiên cứu và chế tạo. Châu Âu có 3 mác xe của Volkswagen và tất cả đều chạy diesel, còn nước Mỹ, hai đại diện GM và Chrysler, mỗi hãng đóng góp một chiếc.

honda-insight_0001.jpg

Honda Insight tiêu thụ chưa đên 4 lít xăng cho 100 km.

Dựa trên những số liệu do các hãng sản xuất cung cấp, EPA tiến hành kiểm định lại trong phòng thí nghiệm chuyên biệt và có tính đến những ảnh hưởng thực tế. Các mẫu EPA thử nghiệm là model 2005 và kết quả từng được công bố vào tháng 10/2004. Tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, các chuyên gia tại Edmunds.com tiếp tục đánh giá một lần nữa trước khi đưa ra danh sách cuối cùng.

Hầu hết những mẫu xe hybrid trong danh sách chưa phải là sản phẩm phổ biến, nhưng nó đưa ra một góc nhìn tổng thể về xu hướng công nghệ động cơ trên thế giới. Mặc dù có những khó khăn về giá và quy trình sản xuất, nhưng hybrid sẽ là một trong những công nghệ của tương lai bởi gần như tất cả các hãng xe đã sẵn sàng cho một "thời đại hybrid". Đặc biệt khi Toyota, nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới xem xét việc trang bị động cơ hybrid trên tất cả các mẫu xe, còn hãng đứng thứ 3, Ford Motor đưa ra kế hoạch một nửa số xe do hãng sản xuất sử dụng công nghệ này vào năm 2010.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top