Intel giới thiệu BXL Core thế hệ 2 (Sandy Bridge) tại Việt Nam

kyou_dvc

New Member
Sáng nay tại tầng 29 tòa tháp Bitexco Financial, TP HCM, Intel đã tổ chức buổi lễ giới thiệu BXL Intel Core thế hệ thứ hai (Sandy Bridge) cho thị trường Việt Nam. Sự kiện giới thiệu của Intel diễn ra vào buổi sáng và theo sau là một loạt những chương trình dành cho khán giả tới tham dự vào buổi chiều ngày hôm nay.

Tại buổi lễ, ông Navin Shenoy, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Intel khu vực châu Á Thái Bình Dương đã mở màn chương trình bằng việc giới thiệu những tính năng mới và cải tiến có trên Sandy Bridge. Tại thị trường trong nước, Intel sẽ bán ra BXL Core i hai nhân gồm i3/i5/i7 và bốn nhân gồm Core i5/i7. Với khẩu hiệu "Visibly Smart" (Thông minh trông thấy), Intel Core thế hệ hai là kiến trúc thông minh về hình ảnh đầu tiên kết hợp công nghệ đồ họa 3D và hình ảnh với những vi xử lý hàng đầu về hiệu xuất hoạt động trên duy nhất một con chip.

Một công nghệ mới của Intel cũng được tích hợp trong con chip Sandy Bridge đó chính là Quick Sync Video, công nghệ tăng tốc phần cứng cho phép chỉnh sửa, chia sẻ video với thời gian nhanh hơn. Tại buổi lễ sáng nay, Intel đã trình diễn một chút về Quick Sync Video với hai hệ thống máy tính một dùng BXL cũ và một dùng Sandy Bridge. Nhiệm vụ cả hai phải thực hiện đó là convert một đoạn phim HD, trong khi máy tính với BXL cũ mất gần một phút để hoàn thành thì với Sandy Bridge, công việc này chỉ mất vỏn vẹn 8 giây. Bên cạnh đó, Intel Sandy Bridge cũng được tích hợp công nghệ Turbo Boost 2.0 thế hệ mới và WiDi, công nghệ truyền tải nội dung không dây từ một máy tính hỗ trợ ra HDTV...

Trong kế hoạch tiếp cận thị trường Việt Nam, Intel cho biết có nhiều đối tác cả trong và ngoài nước sẽ sử dụng BXL thế hệ mới trên các sản phẩm của mình. Tại sự kiện họp báo sáng nay, nhiều hãng máy tính như HP, Dell, Lenovo, ASUS, CMS, AOC... cũng đã mang nhiều máy tính mới tới trưng bày. Cuối cùng, Intel cho biết Sandy Bridge sẽ được sản xuất tại nhà máy Intel ở TP HCM vào nửa cuối của năm nay.
 
Top