Pháp luật "Người bán lại" đầy những mặt hàng không khai báo đã bị phát hiện trong 90% các cuộc điều tra của cơ quan thuế quốc gia. Tại sao họ lại bị phát hiện?

Pháp luật "Người bán lại" đầy những mặt hàng không khai báo đã bị phát hiện trong 90% các cuộc điều tra của cơ quan thuế quốc gia. Tại sao họ lại bị phát hiện?

Kết quả điều tra về thuế thu nhập do cơ quan thuế quốc gia công bố ngày 27 tháng 11 cho thấy thực trạng hoạt động bán lại không khai báo của các cá nhân được gọi là “người bán lại” đã trở thành chủ đề nóng trên mạng.

Khi cơ quan thuế quốc gia điều tra 1877 trường hợp cá nhân tham gia giao dịch qua Internet trong năm kinh doanh 2019, 1680 trường hợp, chiếm 89,5%, là không được khai báo. Khoản thuế bổ sung là 6,5 tỷ yên, tăng 12,1% so với năm trước.

Số thu nhập không khai báo cho mỗi trường hợp là 12,64 triệu yên, và số thuế bổ sung là 3,49 triệu yên, vì vậy có thể thấy rằng một lượng giao dịch khá cao đang được thực hiện với tư cách cá nhân.

Theo báo kinh tế Nhật Bản, cục thuế quốc gia Nagoya đã chỉ ra khoản tiền thiếu khoảng 43 triệu yên đối với một người đàn ông đã mua một lượng lớn máy trò chơi và phần mềm trò chơi bằng một chương trình máy tính và bán lại chúng trên nhiều trang đấu giá trực tuyến. Và đã truy được một khoản thuế bổ sung khoảng 14 triệu yên.

Làm thế nào để "người bán lại" không khai báo bị phát hiện? Tôi đã phỏng vấn Yusuke Arai, một luật sư thuế.

● Yêu cầu bán lại liên tục và khai báo

“Trước hết, trong trường hợp cá nhân, ngoại trừ một số kim loại quý và đồ trang sức, việc chuyển nhượng động vật nuôi không bị đánh thuế. Cụ thể đó là trường hợp chuyển đồ gia dụng, quần áo đã qua sử dụng. Chúng được miễn thuế và không cần phải nộp.

Tuy nhiên, nếu bạn liên tục kiếm được lợi nhuận từ việc bán lại như một người bán lại, bạn có thể cần phải khai báo cuối cùng là thu nhập khác hoặc thu nhập kinh doanh. Có rất nhiều hiểu lầm về điểm này, và tôi nghĩ rằng có khá nhiều người chưa khai báo mà không biết.

Hãy để tôi giải thích thêm những điểm cần lưu ý. Nếu thu nhập tiền lương đã được điều chỉnh vào cuối năm kiếm được 200.000 yên trở xuống như một công việc phụ thì không cần phải khai báo cuối cùng và đối với những bà nội trợ toàn thời gian không có thu nhập ngoài việc bán lại, hệ thống thuế sẽ được sửa đổi trong 2 năm. Dựa trên điều này, ngay cả khi số tiền thu nhập từ 480.000 yên trở xuống, nó sẽ được đối xử theo cách tương tự.

Mặt khác, những người đang bán lại bằng chương trình máy tính sẽ cần phải khai báo cuối cùng vì họ liên tục thu được lợi nhuận từ việc bán lại."

Vậy tại sao việc bán lại liên tục không khai báo lại bị phát hiện?

“Tại mỗi chi cục thuế đều có đội chuyên trách về thương mại điện tử, đội chuyên trách về công nghệ thông tin tại mỗi chi cục thuế. Vì là nhóm chuyên kinh doanh trên Internet nên họ có khả năng thu thập thông tin và khả năng nghiên cứu rất cao. Rất có thể trường hợp này cũng bắt được các giao dịch bán lại thông qua các hoạt động của họ.

Ngoài ra, cơ quan thuế quốc gia chấp nhận rộng rãi thông tin về các sai sót về thuế và các sai sót về thu qua điện thoại, thư từ, trang chủ, v.v. ngoại trừ thư điện tử. Có thể thông tin về vấn đề này đã được cung cấp thông qua một hệ thống báo cáo như vậy."

 

Đính kèm

  • 4234199_s.jpg
    4234199_s.jpg
    68.9 KB · Lượt xem: 1,598

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top