Người Nhật chơi sang

Người Nhật chơi sang

Một ông chủ người Nhật 34 tuổi vừa trở thành khách hàng giàu có thứ 4 trên thế giới tham gia chuyến bay du lịch không gian tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

images923077_Nhat1.jpg

Daisuke Enomoto tại trụ sở công ty Space Adventures (Arlington, Virginia, Mỹ)
Daisuke Enomoto - biệt danh "Dice-K", doanh nhân phất lên nhờ công nghệ thông tin, đã quyết định chi một khoản tiền khổng lồ (chưa được tiết lộ) để trở thành người Nhật đầu tiên đăng kí dịch vụ thám hiểm không gian của công ty Space Adventures (Virginia, Mỹ).

Enomoto đã từng là phó chủ tịch công ty công nghệ thông tin Livedoor tại Tokyo và hiện là một nhà đầu tư độc lập ở Hồng Kông.

Để có đủ điều kiện tham gia chuyến bay này, trước tiên Enomoton phải được các bác sĩ xác nhận là đủ sức khoẻ. Sau khi kí hợp đồng thương mại cuối cùng với Space Adventures, Enomoton sẽ tham gia một khoá huấn luyện dành cho các nhà du hành vũ trụ tại Cơ quan không gian Liên bang Nga.

Đại diện Space Adventures cho biết : "Giai đoạn đầu tiên là huấn luyện bao gồm cả lí thuyết và thực hành kĩ năng như các phi hành gia chuyên nghiệp cũng như học kèm thêm tiếng Nga."

Tàu vũ trụ Soyuz TMA-9 đưa Enomoton tới ISS dự kiến sẽ khởi hành vào tháng 9 tới.

Trước đây, Space Adventures đã đưa triệu phú Mỹ Dennis Tito du lịch không gian vào năm 2001. Khách hàng tiếp theo năm 2002 là Mark Shuttleworth, người Nam Phi. Năm 2005, doanh nhân Mỹ Greg Olsen phải mất đến 20 triệu đô la để được sống 8 ngày tại ISS.

Đầu tháng 3/2006, Space Adventures cũng công bố kế hoạch tiến hành các chuyến bay một vòng quỹ đạo Trái đất dành cho các khách du lịch ưa mạo hiểm tại một trạm không gian ở Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất.

(Theo SpaceDaily, AFP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top