Xã hội Nhật Bản : Ảnh hưởng của Corona , số lượng nhà hàng gia đình giảm hơn 8% so với trước khi lan rộng lây nhiễm.

Khảo sát của các tổ chức tín dụng đã phát hiện ra rằng do ảnh hưởng của virus Corona mới kéo dài, số lượng nhà hàng gia đình do các chuỗi nhà hàng lớn điều hành đã giảm hơn 790 nhà hàng, tương đương hơn 8% so với trước khi lây lan dịch bệnh.

elavel_0005_gourmet.png


Theo tổng hợp của văn phòng tín dụng tư nhân "Tokyo Shoko Research", số lượng nhà hàng gia đình do 11 nhà hàng lớn điều hành trong số các chuỗi nhà hàng được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo tính đến cuối tháng 3 là 8322 cửa hàng. So với cuối tháng 12, trước khi lây nhiễm Corona mới, số cửa hàng đã giảm 793 cửa hàng tương đương với 8,6%.

Do việc ăn uống bên ngoài đã bị hạn chế trong một thời gian dài, và các cửa hàng không thể mở cửa đến nửa đêm ở các khu vực trung tâm thành phố và các khu văn phòng, vì vậy ngày càng có nhiều phong trào đóng cửa các cửa hàng kinh doanh thua lỗ. Một số công ty đã giảm số lượng cửa hàng hơn 20% so với trước khi Corona lan rộng, và người ta cho rằng việc tăng cường các doanh nghiệp giao hàng tận nhà và thay đổi điều kiện kinh doanh đang trở thành thách thức để đảm bảo lợi nhuận.

Ông Akiyoshi Futaki, người phụ trách cuộc khảo sát, cho biết, "Tôi nghĩ việc giảm số lượng cửa hàng ít nhất sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay . Tôi cảm thấy sự khó khăn trong việc tuyển dụng trong ngành dịch vụ ăn uống đã bị thu hẹp bất kể là nhân viên thường xuyên hay nhân viên không thường xuyên."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top