Covid-19 Nhật Bản: Báo cáo của Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, bằng chứng cho thấy nguyên nhân của làn sóng thứ ba của Corona là "Chiến dịch GoTo"!

Covid-19 Nhật Bản: Báo cáo của Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, bằng chứng cho thấy nguyên nhân của làn sóng thứ ba của Corona là "Chiến dịch GoTo"!

20201218-00041576-president-000-1-view.jpg


"Không có bằng chứng cho thấy đó là nguyên nhân lan rộng lây nhiễm." Thủ tướng Suga đã nhiều lần lên tiếng trong những chỉ trích chiến dịch "Go To Travel", nhưng sự "thoái thác" không còn giá trị. Điều này là do "bằng chứng" cho thấy mối quan hệ nhân quả giữa sự lan rộng lây nhiễm của virus Corona mới và hoạt động kinh doanh du lịch đã được chỉ ra.

◇  ◇  ◇

ダウンロード (79).jpg


Một báo cáo có tựa đề "Khảo sát dịch tễ học phân tử bộ gen của viurs Corona SARS-CoV-2 mới" do Viện Các bệnh truyền nhiễm quốc gia công bố đang thu hút sự chú ý. Đây là bản phân tích trình tự bộ gen của virus Corona mới, và đã được công bố ba lần, bao gồm các cuộc khảo sát vào tháng 4 và tháng 8 . Mục đích là để phân tích thông tin bộ gen của virus và "hình dung mối quan hệ giữa các virus" một cách dễ hiểu. Viện đang điều tra nguồn gốc của virus và cách thức lây nhiễm bệnh thông qua phân tích bộ gen.

Báo cáo thứ ba được công bố vào ngày 11 tháng này đề cập đến sự tái lan rộng lây nhiễm vào lúc này. Báo cáo mô tả các đợt bùng phát và đột biến virus vào cuối tháng 10 năm nay, và khi so sánh với cuộc khảo sát thứ nhất và thứ hai, "bằng chứng" quan trọng xuất hiện giữa hoạt động kinh doanh du lịch và sự lây lan của dịch bệnh.

Shinya Adachi, một bác sĩ và thành viên của Hạ viện (Đảng Dân chủ vì Nhân dân), giải thích:

"Nếu đọc tất cả các báo cáo, bạn có thể đoán được loại vi rút nào gây ra làn sóng thứ ba. Tại Nhật Bản, sau khi đại dịch vi rút xuất phát từ Trung Quốc và Vũ Hán kết thúc, loại vi rút ở châu Âu đã tràn vào. Làn sóng đầu tiên đã xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Mặc dù đã có dấu hiệu lắng xuống, hoạt động kinh tế đã tiếp tục vào tháng 6 , vi rút đột biến lây lan chủ yếu ở Tokyo và khu vực xung quanh Tokyo trong khi những người bị lây nhiễm không có triệu chứng. Nguyên nhân của làn sóng thứ hai của mùa hè là do biến thể của kiểu châu Âu, có thể nói là "kiểu Tokyo". Trước khi làn sóng thứ hai được giải quyết, viurs "kiểu Tokyo" đã lan rộng và dẫn đến làn sóng thứ ba.

Liệu đang đợi phiên họp bế mạc Quốc hội rồi mới công bố ?

ダウンロード (80).jpg


Lý do chỉ ra rằng "kiểu Tokyo" tạo ra làn sóng thứ hai vẫn đang tràn lan là "sơ đồ mạng haplotype" được công bố trong báo cáo. Nói một cách đơn giản, nó giống như một sơ đồ tương quan thể hiện “mối quan hệ cha - con” của một loại virus được vẽ dựa trên các đột biến trong thông tin bộ gen. Các cụm hình tròn và hình bầu dục có màu đỏ và cam.

"Trong" "Sơ đồ mạng Haplotype" "của báo cáo thứ hai," " ổ dịch trong nước" "(làn sóng đầu tiên) bắt nguồn từ" " sự xuất hiện đồng thời trên toàn quốc của các chủng châu Âu " "được vẽ bằng màu cam và ổ dịch (làn sóng thứ hai) đã bất ngờ nổi lên kể từ giữa tháng 6 được vẽ bằng màu đỏ. " Trong hình của báo cáo thứ ba, các ổ dịch được phát hiện ở Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến cuối tháng 10 được biểu thị bằng màu đỏ . Nói cách khác, nó được phân tích như một ổ dịch có nguồn gốc từ "kiểu Tokyo".

Hoạt động kinh doanh du lịch bắt đầu trước thời hạn vào ngày 22 tháng 7, ngoại trừ Tokyo, nơi dịch bệnh đang âm ỉ. Kể từ khi có thêm Tokyo, nơi có dân số 14 triệu người, vào ngày 1 tháng 10, tình trạng lây nhiễm đã trở nên nghiêm trọng hơn.

"Con số này là minh chứng cho thấy " kiểu Tokyo "đã được ngành kinh doanh du lịch rải rác khắp cả nước. Có thể nói, làn sóng thứ hai của" kiểu Tokyo " đã chuẩn bị lắng xuống lại đang bùng phát trở lại. Điều đáng lo ngại là thời điểm công bố báo cáo không được tự nhiên. Cuộc kha thứ ba được viết là <tính đến ngày 26 tháng 10>, nhưng nó đã được công bố vào ngày 11 tháng 12, khoảng một tuần sau khi bế mạc phiên họp Quốc hội tạm thời . Cuộc khảo sát thứ hai được công bố vào 2 đến 3 tuần cuộc khảo sát . Cuộc khảo sát thứ ba đã được công bố sau một thời gian dài. Chẳng phải là chính phủ đã chờ bế mạc phiên họp Quốc hội rồi mới công bố hay sao ? " (Ông Shinya Adachi)

Ngay cả khi sự tràn lan virus " kiểu Tokyo" lắng xuống do thời gian kinh doanh của các quán nhậu ngắn ngừng hoạt động kinh doanh du lịch trên toàn quốc, thì vẫn còn lo ngại rằng vi rút có nguồn gốc từ châu Âu sẽ xâm nhập trở lại do việc nới lỏng giao thông với nước ngoài . Chúng ta liệu sẽ phải đối mặt với bao nhiêu "làn sóng" nữa do sự quản lý của chính quyền Suga, vốn không chú ý đến kiến thức khoa học hay lắng nghe ý kiến của các chuyên gia ?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード (79).jpg
    ダウンロード (79).jpg
    12 KB · Lượt xem: 563

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top