Nhật Bản: Cô giáo bị bắt giam vì giết chết “chồng ảo”

fonist

Moderator
Cảnh sát Nhật Bản đã được lệnh bắt giữ một nữ giáo viên sau khi bà này bị cáo buộc giết chết người chồng ảo trong một trò chơi trên mạng vốn phổ biến ở nước này.

Theo cảnh sát, một cô giáo dạy piano 43 tuổi đã rất tức giận khi phát hiện ra mình bị ly dị trong trò chơi Maplestory trên mạng. Bà này sau đó đã truy cập bất hợp pháp các thông tin của người đàn ông chơi vai người chồng ảo và giết chết nhân vật của ông ta.

“Cô giáo” hiện đang phải ở trong nhà tù tại Sapporo để đợi xem có bị buộc tội truy cập máy tính người khác một cách bất hợp pháp và thao túng các dữ liệu của họ hay không.

Bà bị bắt và bị đưa tới Sapporo, cách nhà bà ở phía nam Miyazaki tới 1.000km.Người chơi vai “chồng” bà, một nhân viên văn phòng 33 tuổi, cũng sinh sống gần đó.

Nếu bị buộc tội và bị kết án, bà này có thể phải chịu 5 năm tù và bị phạt tới 5.000 USD.

Maplestory là một trò chơi do Hàn Quốc sản xuất và ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Trò chơi này tập trung vào các màn đánh quái vật, nhưng người chơi cũng có thể tham gia vào các hoạt động và quan hệ xã hội ảo, trong đó có hôn nhân, thông qua nhân vật kỹ thuật số của họ, thường được gọi là avatar.

Theo BBC
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top