Nhật Bản: Cơn ''sốt'' game di động

Nhật Bản: Cơn ''sốt'' game di động

Sony vừa công bố một trong hai ''con át chủ bài'' của mình, máy chơi game giải trí di động đầu tiên - PlayStation Portable (PSP), nhằm thách thức đối thủ Nintendo trong thị trường game di động.
images419005_game.jpg200.000 sản phẩm PSP đầu tiên được tung ra thị trường Tokyo (Nhật Bản) ngày hôm qua. Hàng nghìn người đã đứng xếp hàng trong thời tiết giá lạnh, trước các cửa hàng bán đồ điện tử, để mua bằng được những sản phẩm đầu tiên này.

Sony đã giành được vị trí ''thống trị'' trên thị trường game máy tính, kể từ khi hãng công bố game đầu tiên của mình một thập kỷ trước đây, mặc dù hãng không có các thiết bị giải trí di động để cạnh tranh với đối thủ Nintendo.

Sony cho biết: Sản phẩm PSP của hãng có khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng cao, âm thanh nổi. Ngoài chơi game, nó còn có thể nghe nhạc và xem phim, kết nối mạng LAN không dây. Giá bán lẻ của thiết bị mới này tại thị trường Nhật Bản là 19.800 yen (tương đương 188 USD), trong khi máy chơi game DS Nintendo mới có giá là 150 USD trên thị trường Mỹ và Nhật Bản. Ngoài ra, Sony sẽ phát hành 21 tiêu đề trò chơi vào cuối năm nay và sẽ phát triển thêm 100 tiêu đề trò chơi mới.

Tới tháng 3/2005, Nintendo dự kiến sẽ xuất xưởng năm triệu sản phẩm Nintendo DS mới, còn Sony dự định là ba triệu thiết bị PSP.

Thanh Tú (Theo BBC
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top