Nhật Bản-cứ 15 phút lại có một người tự tử

thanhthanhnet

New Member
Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều người tự tử nhất thế giới. Con số thống kê cho biết, kể từ năm 1998, mỗi năm có hơn 30.000 người tự lấy đi mạng sống của mình.


Nhân viên y tế thu dọn thi thể của những người tự tử
Năm 2006, có 32.115 vụ tức là, có 25 người trên 100.000 người, tương đương với gần 100 người mỗi ngày và cứ 15 phút có một người tự tử.

Thời gian tự tử phổ biến nhất là 5 giờ sáng đối với đàn ông và buổi trưa đối với phụ nữ, sau khi gia đình họ rời nhà tới công sở hoặc trường học.

Nhật Bản có dân số bằng ½ của Mỹ, nhưng số vụ tự tử hàng năm ngang bằng với Mỹ. Các chuyên gia tâm lý, xã hội học Nhật Bản phải bó tay khi tỷ lệ tự tử ở nước này bắt đầu tăng mạnh vào năm 1998, từ 24.391 vụ lên 32.863 vụ, tăng 35%.

Kể từ năm 1998 đến nay, số vụ tự tử ở Nhật Bản luôn trên 30.000 vụ. Theo các chuyên gia, hội chứng tự tử xuất phát từ những lý do chính sau: Thứ nhất do sức ép tại trường học, công sở khiến học sinh và công chức bị căng thẳng hoặc trầm cảm.

Mặt khác, cuộc sống ngày càng hiện đại được bao bọc bởi thế giới ảo khiến nhiều bạn trẻ Nhật Bản cảm thấy cô độc. Việc tự tử luôn rất dễ thực hiện với những thông điệp mời gọi xuất hiện đầy trên mạng Internet.

Vụ tự tử đầu tiên của thế giới liên quan đến thỏa thuận trên Internet diễn ra tại Nhật Bản năm 2003. Thi thể của ba thanh niên Nhật Bản tự tử được phát hiện trong một chiếc xe tải đậu trên núi. Tháng 12/2004, cảnh sát phát hiện thi thể của 7 thanh niên trong một chiếc xe tải đậu ở vùng núi phía Tây Tokyo.

Đây chỉ là hai trong số hàng loạt vụ tự tử có phương cách giống nhau. Cộng đồng “Internet tự tử” ngày càng phát triển mạnh ở Nhật Bản. Những trang web như “câu lạc bộ tự tử” thu hút nhiều thành viên thảo luận về kế hoạch để chết trong tương lai.

Năm 2007, cảnh sát Nhật Bản đã ngăn chặn được 72 vụ tự tử khi điều tra thông tin đăng trên các trang web liên quan đến tự tử. Yukio Saito, Giám đốc đường dây nóng giúp đỡ những người có ý định tự tử, cho biết cho đến nay Nhật Bản gần như vẫn bất lực trong việc ngăn chặn hàng ngàn bạn trẻ tự tử. Đường dây nóng của Saito nhận được khoảng 720.000 cuộc gọi mỗi năm tại 49 trung tâm được mở trên khắp đất nước
Theo:tin247.com
 
Top