Nhật yêu cầu người dân không dùng đũa một lần

thanhthanhnet

New Member
Trong nỗ lực giảm 60% lượng rác thải, Nhật Bản sẽ kêu gọi người dân mang theo đũa ăn riêng thay vì dùng đũa một lần và mang túi khi đi mua sắm thay vì sử dụng túi nilon.
Nội các Nhật đã thông qua kế hoạch tăng cường quá trình tái chế, Tsuyoshi Kawakami, một quan chức phụ trách ngành tái chế thuộc Bộ Môi trường cho biết.

Vào năm tài khóa 2015, Nhật đặt ra mục tiêu giảm tổng lượng rác thải của các ngành công nghiệp và cá nhân xuống còn 25,3 triệu tấn, tương đương với 40% tổng lượng rác thải trong năm tài khóa 2000. Năm tài khóa Nhật bắt đầu vào tháng 4.

Chính phủ nước này đặt ra mục tiêu giảm lượng rác thải từ cá nhân khoảng 20%. "Chúng ta vẫn thiếu các nỗ lực, chúng ta không thể thoát khỏi một xã hội tiêu dùng to lớn", Kawakami nói.

Các cửa hàng ở Nhật thường dùng túi giấy và túi nilon gói hàng cho khách, đặc biệt những món quà tặng thường được bọc rất cầu kỳ, kỹ lưỡng. Các nhà môi trường học đã không ít lần chỉ trích việc dùng đũa một lần khá phổ biến tại Nhật.

Những kế hoạch bảo vệ môi trường mà nội các Nhật thông qua còn khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng và tăng cường đi xe đạp
 
Top