Sống trong sợ hãi và Chuyện của Pao “gióng chuông” ở Nhật

Sống trong sợ hãi và Chuyện của Pao “gióng chuông” ở Nhật

Diễn ra từ 15 - 24/9, LHP quốc tế Fukuoka lần thứ 16 sẽ trình chiếu khoảng 24 phim của các nước châu Á. Riêng Việt Nam góp 2 tác phẩm đều thuộc Hãng phim truyện I: Sống trong sợ hãi và Chuyện của Pao.


Sống trong sợ hãi - Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, Chuyện của Pao - Đạo diễn Ngô Quang Hải.

Các nước trong khu vực năm nay mang tới Fukuoka nhiều phim với nhiều sắc thái mới, đặc biệt là Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Việt Nam.

Chủ nhà Nhật Bản năm nay ngoài giới thiệu 3 phim sản xuất trong nước còn gửi nhiều phim hợp tác như 4:30 (4h30) hợp tác với Singapore, Don’t look back (Đừng nhìn lại) hợp tác cùng Hàn Quốc và Living in fear (Sống trong sợ hãi) hợp tác cùng Hãng phim truyện I của Việt Nam.

Hàn Quốc, nền điện ảnh tươi trẻ và mạnh mẽ cũng gửi 3 phim Mr Housewife (Ông nội trợ), My wedding campaign (Chiến dịch đám cưới của tôi) và All for love- The most beautiful week of my life (Vì tình yêu - tuần lễ đẹp nhất đời tôi).

Đây là dịp để khán giả của LHP Fukuoka xem diễn xuất của các thế hệ diễn viên Hàn từ ngôi sao gạo cội Han Suk Gyu (Mr Housewife) đến các gương mặt trẻ tài năng như Uhm Jung Hwa, Hwang Jung Min (All for love…).

Điện ảnh Iran góp cùng LH phim Good bye, life (Tạm biệt cuộc sống) còn điện ảnh Iraq giới thiệu bộ phim Kilometre Zero (Km số 0) hợp tác với Pháp kể về nỗi đau chiến tranh của người Kurd.

Ngày 14/9 đoàn Việt Nam lên đường sang Fukuoka gồm các đạo diễn Lại Văn Sinh (Cục trưởng Cục Điện ảnh VN), Tất Bình (GĐ Hãng phim truyện I), Bùi Thạc Chuyên, Ngô Quang Hải.

Tên diễn viên chính Hải Yến (Chuyện của Pao) cũng có trong danh sách khách mời dự LHP. LHP Fukuoka được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu với thế giới những phim xuất sắc nhất của điện ảnh châu Á đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những tài năng mới cho ngành công nghiệp điện ảnh.

5 năm gần đây điện ảnh Việt Nam đều đặn góp mặt ở LHP này với các phim: Chìa khóa vàng (2001), Mùa ổi (2002), Lưới trời (2003), Thời xa vắng (2005).

Năm nay 2 phim của Việt Nam là Chuyện của Pao và Sống trong sợ hãi ra mắt khán giả Nhật trong các ngày 17-20-23/9, mỗi phim 3 buổi chiếu.

Lúc 19h ngày 20/9 BTC dự kiến công bố giải Kodak Vision Award- Giải thưởng do khán giả bình chọn cho phim hay nhất trong số 24 phim chiếu tại LH, đạo diễn của bộ phim này sẽ nhận giải thưởng bằng phim Kodak trị giá khoảng 2.500.000 yên.

(Tiền Phong)
 

Đính kèm

  • 149-ccp1.jpg
    149-ccp1.jpg
    8.4 KB · Lượt xem: 210

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top