Sốt chuyện tình trên Internet ở Nhật

Sốt chuyện tình trên Internet ở Nhật


Quyển tiểu thuyết Densha Otoko (Người đàn ông trên xe lửa) đã được xếp vào loại sách bán chạy nhất ở Nhật có xuất xứ từ những email và chat trên...Internet.

Quyển truyện kể về nhân vật chính, một thanh niên Nhật, giải thoát một cô gái khỏi tay một anh chàng say rượu ba hoa trên xe lửa rồi phát hiện mình phải lòng cô gái. Là một trong vô số bạn trẻ Nhật say mê kỹ thuật cao và nền văn hóa nhạc pop nhưng là những người đánh mất các mối quan hệ đời thường, người anh hùng vô danh trên xe lửa bèn tìm lời khuyên làm thế nào để theo đuổi cô gái trong mộng của mình trên...Internet. Ngay lập tức, làn sóng hồi âm "cố vấn" ập tới giúp sức cho "người hùng".

Được soạn thành một quyển sách hồi tháng trước, "Người đàn ông trện xe lửa" lọt vào danh sách các quyển sách bán chạy nhất, một phản ánh việc Internet thâm nhập sâu xa vào đời sống hằng ngày của giới trẻ Nhật như thế nào. Quyển sách bao gồm một lọat những email đầy dẫy những tiếng lóng và những biểu tượng cảm xúc trải dài trên 364 trang, có thể làm đau đầu những người quen đọc văn xuôi. Nhưng dạng này rất quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Nhật từng bỏ ra ngày càng nhiều giờ mỗi ngày để chat qua các điện thọai di động và vi tính.

Trong khi những bạn trẻ Nhật thường ngại ngùng xin bạn bè ý kiến thì "Người đàn ông trên xe lửa" và những nhà tư vấn của anh ta có thể chat thoải mái mà không lộ danh tánh trên trang tin tức Internet, một dạng Internet thu hút rất nhiều người Nhật có xu hướng mắc cỡ khi bày tỏ cảm xúc trước mặt người khác.


Tuổi Trẻ
Theo Reuters
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top