Tháp chùa Nhật Bản

Tháp chùa Nhật Bản

Đến thăm xứ sở hoa Anh đào, du khách không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp cổ kính của những tháp chùa. Xưa kia, từ những tháp chùa đồ sộ này, lãnh chúa phong kiến Nhật Bản có thể quan sát những nguy hiểm đang đến với họ. Hiện nay, nhiều chùa tháp đã bị phá huỷ phần nào do chiến tranh nhưng những bức tường và gỗ ván vẫn còn được lưu giữ khá nguyên vẹn. Du khách có thể trèo lên những bậc thang trên cao để quan sát toàn cảnh đồng quê.
Những tháp chùa cổ nhất nằm ở vùng Inuyama, được xây dựng năm 1573, toạ lạc trên một vách núi hướng xuống dòng sông Kiso thơ mộng. Những vách đá cheo leo là đường dẫn du khách lên tháp chùa ở Matsue. Từ đây nhìn ra hồ Shinji và vườn Anh đào rực rỡ tạo cho du khách một cảm giác như lọt vào cõi thiên thai.
Những ai từng đặt chân khám phá vùng đất này không thể bỏ qua lâu đài Matsumoto bên đường cao tốc Nakasendo nằm giữa Kyoto và Tokyo, nơi còn lại của những tháp chùa đồ sộ với những căn phòng hình bán nguyệt thật quyến rũ. Du khách cũng có thể đến tham quan cuộc sống cổ xưa của phong kiến Nhật Bản qua sự tái tạo của một lãnh chúa vùng này. Nếu còn thời gian bạn có thể ghé thăm bảo tàng Tháp chùa Hikone ở phía Đông bờ sông Biwa.
Nhưng thành tựu vĩ đại nhất của kiến trúc Nhật Bản cổ xưa là Himeji - một quẩn thể kiến trúc được hoàn thành năm 1610, có tường bao bọc xung quanh và 4 ngôi tháp cổ 7 tầng, toạ lạc trên vách đá cheo leo. Nó xứng đáng được đánh giá là lâu đài đẹp nhất thế giới. (Theo TBDL)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top