Người Nhật Thời vụ trồng lúa lúa là khi nào? Tổng hợp danh sách thời vụ của từng tỉnh ở Nhật Bản.

Người Nhật Thời vụ trồng lúa lúa là khi nào? Tổng hợp danh sách thời vụ của từng tỉnh ở Nhật Bản.

eaf810fb17241477ac88f3664a09d7fd_t.jpeg


Tôi nghĩ nhiều người cho rằng thời điểm trồng lúa là “xuân” hoặc “đầu hè”. Nếu có những cánh đồng lúa trong khu vực bạn sống, bạn có thể thấy việc trồng lúa, nhưng việc trồng lúa không được thực hiện trên khắp Nhật Bản. Vậy thì, thời vụ cho mỗi tỉnh ở Nhật Bản là khi nào ? Lần này tôi đã điều tra thời vụ trồng lúa.

Thời vụ trồng lúa là khi nào? Hướng dẫn trồng lúa

Trồng lúa có nghĩa là trồng cây lúa trên ruộng nước. Đầu tiên, hạt giống được gieo trong một vườn ươm lúa gọi là Nawashiro. Sau khi gieo hạt cần kiểm soát nhiệt độ để ở mức 10 đến 25 độ c nên dường thường được trồng trong nhà kính nilon.

taue_woman2.jpgKhoảng 20 đến 35 ngày sau khi gieo, cây mọc cao từ 12 cm đến 15 cm, khi số lá thật đạt từ 3 đến 5 lá là có thể trồng lúa nên thường trồng lúa theo cách đếm ngược.

Hướng dẫn trồng lúa là ...

● Chiều cao của cây lúa phải từ 12 cm đến 15 cm và số lá thật từ 3 đến 5 lá.

● Nhiệt độ phải từ 15 độ trở lên

* Khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, cây con ngừng phát triển và trong trường hợp xấu nhất có thể chết cây.

Danh sách thời gian của từng tỉnh ở Nhật Bản

s-3554763_s.jpg


Dù trong cùng một khu vực, thời vụ trồng lúa khác nhau tùy thuộc vào loại lúa, thời kỳ sinh trưởng và khí hậu trong năm, nên khó có thể nói" thời vụ trồng lúa lần này là ở tỉnh XX, " vì vậy tôi đã xem xét thời vụ trồng lúa chung.

Khoảng cuối tháng Một

Tỉnh Okinawa : Đặc biệt ở các đảo xa như đảo Ishigaki bắt đầu trồng lúa “siêu sớm”, là giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn hơn lúa thường và thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch cũng ngắn hơn.

Giữa đến cuối tháng 3

Các tỉnh Okinawa, Kagoshima, Miyazaki, Oita, Kumamoto, Nagasaki, Saga và Fukuoka

Cuối tháng 4 đến đầu tháng 5

Tỉnh Chiba, Mie và Shiga

ダウンロード (92).jpg


Đầu đến cuối tháng 5

Các tỉnh Hokkaido, Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Yamagata, Fukushima, Ibaraki và Tochigi

Từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6

Các tỉnh Niigata, Toyama, Ishikawa, Fukui, Yamanashi, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo, Nara, Wakayama, Tottori, Shimane, Hiroshima, Yamaguchi, Tokushima, Kagawa, Ehime và Kochi

Đầu đến cuối tháng sáu

Các tỉnh Saitama, Tokyo, Kanagawa và Gunma

Giữa đến cuối tháng sáu

Các tỉnh Okinawa, Kagoshima, Miyazaki, Oita, Kumamoto, Nagasaki, Saga và Fukuoka

taue_kikai.jpg


Ở Kyushu, cũng có trường hợp “canh tác kép”, trong đó lúa được trồng sau khi thu hoạch một vụ mùa khác (trong trường hợp này là lúa và lúa mì) trên cùng một vùng đất canh tác, trong trường hợp này thời gian trồng lúa là giữa đến cuối tháng Sáu.

Đầu tháng tám

Tỉnh Okinawa đôi khi trồng lúa hai vụ, trồng cùng một vụ hai lần một năm trên cùng một vùng đất canh tác, trong trường hợp này, thời gian trồng lúa lần hai vào khoảng đầu tháng Tám. Khí hậu của Nhật Bản khác nhau giữa các vùng nên thời điểm trồng lúa cũng không giống nhau trên khắp cả nước. Danh sách thời vụ trồng lúa chỉ là thời gian chung chung. Nếu thu hoạch tất cả lúa vào cùng một thời điểm thì thiệt hại do bão sẽ rất lớn nên thời điểm gieo cấy lúa có thể bị hoãn dù cùng giống và diện tích.

( Tham khảo )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top