Xã hội Thực tập sinh Việt Nam : "Bị nhiều nhân viên người Nhật hành hung" , gây ra chấn thương nghiêm trọng.

yuki1485

Moderator
ダウンロード - 2022-01-18T160521.989.jpg


Một thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam 41 tuổi làm việc tại một công ty xây dựng ở thành phố Okayama đã bị một số nhân viên người Nhật Bản hành hung liên tục và bị thương nặng, trong đó có gãy xương sườn . Người đàn ông cho biết trong cuộc họp báo ở thành phố Okayama vào ngày 17, "Tôi đã chịu đựng tất cảvì tôi không muốn gây ra bất kỳ rắc rối nào cho gia đình mình hoặc các thực tập sinh khác. Tôi muốn người nước ngoài phải chu đáo hơn. Tôi muốn người nước ngoài được nhận sự cảm thông hơn nữa." , đông thời người đàn ông yêu cầu một lời xin lỗi và bồi thường từ công ty.

Theo liên đoàn lao động "Fukuyama Union Tanpopo" ( thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima ) bảo vệ nam giới, người đàn ông đã rời xa vợ và con gái (5) ở Việt Nam và đến Nhật Bản vào tháng 10 năm 2019. Dưới sự trung gian của một tổ chức quản lý ở Okayama, anh ấy đã làm việc cho một công ty xây dựng vào tháng 11 với tư cách là một thực tập sinh kỹ thuật. Từ khoảng tháng 12 , một số nhân viên Nhật Bản bắt đầu đánh đá,hành hung người đàn ông và vào tháng 5 năm 2020, trong quá trình tháo dỡ giàn giáo, một bộ phận hình ống dài khoảng 90 cm đã bị ném vào mặt người đàn ông. Răng người đàn ông bị gãy và phải khâu 4 mũi ở môi. Tháng 11 cùng năm, người đàn ông đã bị một đồng nghiệp của nhân viên chỉ đạo đời sống đá vào người, dẫn đến chấn thương gãy xương sườn.

2022-01PN2022011701001154.-.-.CI0003.jpg


Vào tháng 6 năm 2021, người đàn ông đã gửi một bức ảnh về vết thương cho tổ chức quản lý qua e-mail và khiếu nại về thiệt hại, nhưng nhận được câu trả lời rằng: "Chúng tôi sẽ chú ý về vấn đề bạo lực, nhưng rất khó để chuyển việc" . " Người đàn ông nói, "Tôi được nói rằng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải chịu bạo lực vì tiếng Nhật của tôi kém." Sau đó, các vụ bạo lực lắng xuống khoảng một tháng, nhưng đến tháng 8 cùng năm, một đồng nghiệp tức giận về việc bụi rơi trên giàn giáo đã đâm một bộ phận giống như kim vào đế giày của người đàn ông. Các vụ bạo lực lại bắt đầu một lần nữa. Người ta nói rằng bạo lực thường xảy ra khi nạn nhân không thể nói tốt tiếng Nhật hoặc khi công việc bị đình trệ.

Vào tháng 10 cùng năm, người đàn ông đã tham khảo ý kiến của công đoàn thông qua một người Việt Nam mà anh gặp trên Facebook và anh đã được bảo vệ. Anh hiện đang sống trong một mái ấm công đoàn. Trong cuộc thương lượng tập thể đầu tiên, công ty nói: “Tôi thừa nhận là người đàn ông bị thương, nhưng chúng tôi không biết chi tiết vụ hành hung” và tổ chức quản lý cũng nói “Chúng tôi không biết. " Người đàn ông phàn nàn rằng khi anh ta đến bệnh viện vì chấn thương, anh ta đã được công ty bảo rằng “Cứ cho là bị ngã xe đạp đi ”. Từ khoảng tháng 5 năm 2020, người đàn ông đã bị mất ngủ do căng thẳng, người ta nói rằng người phụ trách tổ chức quản lý thỉnh thoảng có đi cùng người đàn ông đến bệnh viện.

3 thực tập sinh kỹ năng Việt Nam khác đang làm việc cùng địa điểm cũng được cho là bị nhân viên Nhật Bản đánh đập. "Trước khi đến Nhật Bản, tôi nghĩ Nhật Bản là một đất nước tử tế, an toàn và dễ làm việc, nhưng tôi đã gặp khó khăn vì bạo lực", người đàn ông nói trong nước mắt. "Tôi vẫn muốn làm việc ở Nhật vì gia đình. Tôi muốn chuyển sang một công ty khác tốt hơn ."

Luật sư của công ty cho biết, "Chúng tôi đang đàm phán về các dàn xếp ngoài tòa án, vì vậy chúng tôi không thể bình luận về sự việc. Chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức để đảm bảo việc dàn xếp suôn sẻ", luật sư của tổ chức quản lý cho biết, "Chúng tôi không thể bình luận về vấn đề, bao gồm cả sự thật, bởi vì chúng tôi đang tiến hành đàm phán." Ông Muto Tsutomu (71 tuổi), chủ tịch điều hành công đoàn, nhấn mạnh : "Không có bạo lực nào như thế này trên toàn quốc, và rõ ràng đó là hành vi bắt nạt. Nếu thương lượng tập thể không giải quyết được vấn đề, người đàn ông cũng đang xem xét việc trình báo thiệt hại cho cảnh sát, gửi báo cáo lên Văn phòng Kiểm tra Tiêu chuẩn Lao động và tiến hành khởi kiện.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top