Covid-19 Tình hình Corona ngày 30 tháng 11 : Xác nhận 132 ca nhiễm mới trên toàn quốc, không có ca lây nhiễm mới nào ở 27 tỉnh.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 30 tháng 11 : Xác nhận 132 ca nhiễm mới trên toàn quốc, không có ca lây nhiễm mới nào ở 27 tỉnh.

Về tình hình virus Corona mới tại Nhật Bản, 132 ca nhiễm mới đã được công bố trên toàn quốc vào ngày 30.

news4416675_50.jpg


Số người nhiễm bệnh vừa được Chính quyền thủ đô Tokyo công bố vào ngày 30 là 21 người . Con số đã tăng 4 người so với 17 người so với thứ ba tuần trước, nhưng đã giảm xuống mức dưới 30 người trong 19 ngày liên tiếp. Số lượt xét nghiệm trung bình trong 3 ngày gần đây là 4158 lượt .

Tiếp theo là số ca nhiễm tại các tỉnh khác . Ở Gunma công bố có 14 người nhiễm bệnh, cnn số lớn thứ hai sau Tokyo, và lần đầu tiên số ca nhiễm ở mức hai con số trong khoảng một tháng kể từ ngày 3 tháng 11. Ngoài ra, tại 27 tỉnh không có thêm ca nhiễm nào mới được báo cáo.

Trong số những người mắc bệnh hiện đang nằm viện trên toàn quốc, có 41 người bị bệnh nặng. 2 trường hợp tử vong đã được công bố vào ngày 30 .

Các biện pháp biên giới đối phó với "chủng đột biến Omicron" , 4 quốc gia khác sẽ được thêm vào.

Sau sự lây lan của chủng virus đột biến Corona mới "chủng Omicron" ở mỗi quốc gia, chính phủ Nhật Bản đã thông báo rằng bốn quốc gia mới như Thụy Điển sẽ được thêm vào để tăng cường các biện pháp biên giới.

Chính phủ hiện đang yêu cầu công dân Nhật Bản trở về từ 23 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Nam Phi, nơi "chủng Omicron" đã được xác nhận lây nhiẽm cách ly tại các cơ sở do nhà nước chỉ định trong một thời gian nhất định để tăng cường các biện pháp biên giới.

Chính phủ đã thông báo sẽ thêm bốn quốc gia mới là Thụy Điển, Tây Ban Nha, Nigeria và Bồ Đào Nha. Nếu công dân trở về từ bốn quốc gia này sẽ phải cách ly tại các cơ sở được chỉ định trong 3 ngày sau khi nhập cảnh.

Các biện pháp này sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 2 tháng 12.

( Nguồn tiếng Nhật : TBS , TBS )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top