Toà nhà phục vụ doanh nghiệp CNTT làm ăn với Nhật

Toà nhà phục vụ doanh nghiệp CNTT làm ăn với Nhật

Công viên phần mềm Quang Trung:
Toà nhà phục vụ doanh nghiệp CNTT làm ăn với Nhật
(VietNamNet) - Ngày 24/12, Công ty Thần Hộ đã chính thức khai trương toà nhà mang tên Cổng Công nghệ Thông tin Việt Nhật (Japan Vietnam Portal for Engineering Gateway – JPVE Gateway) tại Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT).

images430005_images429825_toanha.jpg
Toà nhà JPVE Gateway trong khuon viên CVPMQT. Ảnh: Vũ Lê

Với giá 10 USD/m2/tháng, doanh nghiệp hoạt động tại JPVE Gateway sẽ được sử dụng Hệ thống server, từ điển Nhật - Việt online, phần mềm hỗ trợ cũng như nhiều tiện ích khác phục vụ cho việc gia công phần mềm với Nhật Bản.

Đây là tòa nhà do công ty Thần Hộ đầu tư xây dựng dành cho các doanh nghiệp CNTT có khả năng hợp tác, nhận đơn hàng gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Ngoài ra, toà nhà cũng thuận tiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản muốn triển khai hoạt động tại Việt Nam.

Ngay trong ngày khai trương, ngoài công ty Thần Hộ, đã có hai công ty Nhật là UNICO Vietnam và Individual System đăng ký hoạt động tại toà nhà JPVE Gateway. Dự kiến đầu năm 2005, toà nhà JPVE sẽ đón nhận thêm công ty Sáng Tạo, một công ty Việt Nam gia công phần mềm cho Nhật và công ty GABB Vietnam. Đại diện Công ty Thần Hộ cho biết, công ty có thể cung cấp 50 kỹ sư CNTT thành thạo tiếng Nhật cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến hoạt động tại JPVE Gateway.

images430013_cat_nbsp_bang_nbsp_khanh_nb.jpg
Cắt băng khánh thành toà nhà JVPE. Ảnh: An Quý

Ngay tại buổi khai trương toà nhà JPVE Gateway, đã diển ra lễ ký kết 3 chương trình hợp tác trong lĩnh vực CNTT. Một, là Chương trình “hợp tác phát triển nguồn nhân lực và triển khai dự án CNTT Việt – Nhật” giữa công ty Thần Hộ với công ty UNICO. Hai, là thỏa thuận “Phát triển ứng dụng điện thoại Sony Ericsson” giữa công ty Thần Hộ với Công ty Sony Ericsson Việt Nam. Ba, là Chương trình hợp tác giữa Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) với Công ty Microsoft MDP Việt Nam (đại diện chịu trách nhiệm phát triển thị trường của Microsoft tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam) trong việc quảng bá, đào tạo, nâng cao năng lực kỹ thuật về công nghệ NET. Công ty Microsoft MDP Việt Nam sẽ hỗ trợ để xây dựng trung tâm đào tạo về công nghệ Microsoft và hỗ trợ giá ưu đãi cho bản quyền phần mềm của Microsoft cho các công ty phần mềm đang họat động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Công ty Thần Hộ là một công ty trong lĩnh vực CNTT và do một nhóm Việt Kiều Nhật tại Kobe (Nhật) thành lập vào tháng 11/2001. Hiện Công ty Thần Hộ tập trung vào các hoạt động phát triển các dự án phần mềm cho Nhật; đào tạo và cung cấp kỹ sư CNTT thành thạo tiếng Nhật; quản lý và triển khai các dự án CNTT của Nhật tại VN.

Theo đánh giá của các chuyên gia CNTT, Nhật Bản là một trong những thị trường CNTT lớn đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp CNTT của Việt Nam. Doanh số hàng năm trong lĩnh vực CNTT giữa VN và Nhật Bản có thể đạt khoảng gần 130 tỷ đôla.

Ông Chu Tiến Dũng, Giám đốc Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, cho biết: “Bên cạnh JPVE Gateway dành cho thị trường Nhật, trong năm 2005, tại sẽ có thêm các tòa nhà của các nhà đầu tư xây dựng dành cho các đối tượng đến từ các quốc gia khác nhau như mô hình tương tự JPVE Gateway”.


Hương Cát-Vũ Lê
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top