Truy cập Wi-Fi từ khoảng cách... 5km

Truy cập Wi-Fi từ khoảng cách... 5km

Maspro Denkoh – nhà sản xuất thiết bị truyền thông không dây của Nhật Bản – đã phát triển một hệ thống truyền phát có thể gửi các tín hiệu Wi-Fi đi xa 3 dặm (1 dặm = 1609 mét).

Hệ thống này dựa trên các ăng-ten tăng cường (high-gain antenna) do công ty này sản xuất và tương thích với các thiết bị truyền thông theo chuẩn IEEE 802.11 b/g, có hỗ trợ ăng-ten ngoài. Công ty bắt đầu bán loại ăng-ten cấu hình mới này ra thị trường Nhật từ hồi tháng 9/2005 và vẫn chưa có kế hoạch bán ra nước ngoài.

Kết nối tín hiệu phát ra của các ăng-ten

Các mạng không dây thường sử dụng hai loại ăng-ten: ăng-ten hình ống dài khoảng 40cm và ăng-ten hình vuông ngắn hơn nhiều. Phối hợp hai chiếc ăng-ten hình ống (mỗi chiếc ở một đầu đường truyền) thì khoảng cách truyền dẫn là 4827m. Nếu một đầu là ăng-ten hình ống, một đầu là ăng-ten hình vuông thì khoảng cách truyền dẫn là 1931m, còn nếu cả hai đầu đều là ăng-ten compact thì khoảng cách truyền dẫn sẽ ngắn hơn 804,5m.

Maspro Denkoh đang xúc tiến các hệ thống nói trên cho ứng dụng an ninh và kiểm soát từ xa. Họ sẽ đưa ra một hệ thống hoàn thiện cho những người dùng tiềm năng. Hệ thống này sẽ gồm một camera, bộ mã hóa video, bộ truyền phát và ăng-ten cho vị trí ở xa. Tất cả đều thích hợp để sử dụng ngoài trời. Tại đầu nhận tín hiệu có một ăng-ten khác, và một điểm truy cập mạng LAN không dây. Phần mềm đi kèm với hệ thống này có thể hỗ trợ nhiều nhất là 9 camera ở xa.

Giá của hệ thống truyền phát phụ thuộc vào khoảng cách truyền phát được. Với khoảng cách 4827m thì giá là 5255 USD, còn nếu khoảng cách truyền phát dưới 804,5m thì giá chỉ còn 4700 USD. Tất cả các hệ thống đều có kèm một camera và một khối truyền phát từ xa. Các công cụ từ xa thêm vào cho hệ thống có ăng-ten hình ống giá 4723 USD, hoặc 4000 USD cho hệ thống có ăng-ten hình vuông.

(Theo PC World VN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top