Tuyển Việt Nam bất ngờ chiến thắng Jubilo Iwata

Tuyển Việt Nam bất ngờ chiến thắng Jubilo Iwata

Chiều 28/5, trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), chiến thắng 2-1 của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận giao hữu với câu lạc bộ Jubilo Iwata của Nhật Bản đã gây bất ngờ cho người hâm mộ cả nước cũng như giới chuyên môn.

Mặc dù đội khách được đánh giá cao hơn rất nhiều nhờ thể hình, thể lực cũng như kỹ, chiến thuật, nhưng ngay ở phút 18 đội chủ nhà đã bất ngờ mở tỷ số. Từ pha chuyền bóng dài của Mạnh Dũng xuống cánh phải, đội trưởng Minh Phương nỗ lực tạt bóng vào trung lộ để Bảo Khanh băng nhanh vào đệm bóng ghi bàn.

Bị dẫn bàn trước, Jubilo Iwata như bừng tỉnh và liên tục tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về khung thành thủ môn Quang Huy, đặc biệt là những quả tạt bóng từ hai biên, song cặp trung vệ Mạnh Dũng và Huy Hoàng chơi quá xuất sắc.

Bước vào hiệp 2 mới được 2 phút, khán giả có mặt trên sân lại được dịp ăn mừng sau bàn thắng từ quả đá phạt hoàn hảo của Văn Quyến bên ngoài vòng cấm. Phút 59, Jubilo Iwata đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 do công của cầu thủ mới vào sân Okamoto.

Từ đây, ông A.Riedl liên tục thay người nhằm tìm kiếm những cầu thủ ưng ý nhất chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế Cúp Honda sắp diễn ra. Với sự thay đổi này, đội tuyển Việt Nam vẫn chơi ổn định và nếu có thể lực tốt họ đã có thể tìm kiếm thêm được bàn thắng. Tuy nhiên, đội bạn cũng thực sự nguy hiểm và chỉ có may mắn mới giúp mành lưới của Quang Huy không bị rung lên ở phút 74.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Việt Nam (VFD) đã trao tặng Quỹ phát triển bóng đá trẻ Việt Nam số tiền 300 triệu đồng./.

(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top