Vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên

Vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên

Dân trí) – Đại sứ Nga tại Nhật Bản cho biết, vòng đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến, có thể là vào tháng 12 tới.


Phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra tại thủ đô Tokyo ngày hôm nay, Đại sứ Alexander Losyukov, từng là đại diện của Nga ở những vòng đàm phán đầu tiên, nói: “Các tài liệu ngoại giao cho thấy, vòng đám 6 bên nhiều khả năng sẽ nối lại vào đầu tháng 12 tới”.
Tuy nhiên, ông Losyukov vẫn không hi vọng sẽ có những bước đột phát trong lần đàm phán mới. Đại sứ Nga bày tỏ: “Thậm chí khi 6 quốc gia đồng thuận cùng ngồi xuống để thương thảo, tôi không nghĩ có một cách giải quyết hoàn hảo cho những xung đột hiện nay”.


Theo quan điểm của ông Alexander Losyukov, bản chất của cuộc thảo luận tới đây đã cơ bản thay đổi sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử hạt nhân vào ngày 9/10 vừa qua. Đại sứ Nga cũng đề nghị các bên nên tổ chức thường xuyên các buổi thảo luận để tránh đẩy bán đảo Triều Tiên rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị.Mặc dù cho tới nay, 6 quốc gia chưa ấn định thời điểm cụ thể để tái khởi động vòng đàm phán mới, tuy nhiên các nhà ngoại giao Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga đã thống nhất sẽ bàn thảo về vấn đề này trong khuôn khổ Hội nghị APEC sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tuần này.

Theo dantri.com
http://www22.dantri.com.vn/Thegioi/2006/11/152334.vip
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top