Về 休職 và 退職

Về 休職 và 退職

Chào anh kami và các bạn trong diễn đàn, nay cho mình hỏi về phân biệt 退職 và 休職. Mình đã làm cho 1 cty Nhật dc 5 tháng, mình có việc gia đình nên về VN, công ty cấp giấy kyushoku chứ k cấp giấy taishoku cho mình, cho dù mình xin nghỉ hẳn về VN.( Công ty chắc muốn níu giữ mình nếu như mình có quay lại Nhật thì phải). Nhưng sau khi về VN, mình lại phỏng vấn 1 công ty Nhật tại VN, cty yêu cầu mình qua lại Nhật làm 1 năm rồi sau đó mới về lại VN làm. Nhưng tháng 5 mình mới kí hợp đồng. Vậy bây giờ mình cần phải làm j để sau này không bị ảnh hưởng đến kết quả xin visa?. Mình tính tháng 4 sang Nhật chơi trước 2 tuần với bạn bè, rồi tháng 5 mới bắt đầu đi làm. Vậy sau này xin visa, cục xuất nhập cảnh có xem xét những ngày tháng 4 mình sang Nhật làm gì và các khoản thuế má, bảo hiểm có bị ảnh hưởng vì cái giấy 休職 kia không?.
Mong mọi người giải đáp giúp mình. Vì không giỏi tiếng Nhật, mình chuyên tiếng Anh nên mình có search trên mạng nhưng vẫn không hiểu cho lắm. Mong mọi người giải đáp.
 

Đính kèm

  • gaikoujinshido.jpg
    gaikoujinshido.jpg
    98.5 KB · Lượt xem: 620
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bình luận (2)

Hakushi

New Member
thông thường bạn sẽ phải nộp cho nyukan cái gọi là 離脱届 thông báo cho nyukan biết bạn đã nghỉ việc
 

kamikaze

Administrator
退職 : Nghỉ hẳn. Không còn liên quan đến công ty.

休職: Nghỉ tạm thời. Xét trên phương diện luật pháp thì vẫn là nhân viên của công ty.


Nếu như công ty họ cấp giấy 休職 để dọa thì không sao. Còn nếu như họ làm thật (vẫn để bảo hiểm v.v..) thì sẽ gặp rắc rồi vì đang làm cho công ty này lại nhảy sang công ty khác ký hợp đồng.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top