9/9

9/9

Biết hôm nay là ngày gì không? 2 người biết và 8 người k biết... trong số 10 người tôi hỏi. Bạn?
Có lẽ giờ con cũng vẫn đang sai, trong thâm tâm con không tha thứ, bởi có bao giờ con cho rằng Cha có lỗi đâu! Nhưng con biết, cha đang rất buồn, buồn mọi lúc, cảm giác ấy một fần do con mang lại, con biết lắm... Không giận, thương hơn bao giờ, nhưng sao khó biểu lộ cảm xúc thế? Nhiều lúc con cứ tưởng như mình bất lực trước việc thể hiện tâm trạng mình. Con không dám đổ lỗi cho quá khứ của Cha Mẹ. Từ khi còn nhỏ, con đã không cho fép mình có quyền fán xét Cha Mẹ, một điều thiêng liêng như thế sao con dám..
Nhìn người ấy, tóc ép thẳng đuột, ăn mặc sang trọng, đôi lông mày như lúc nào cũng nhướng lên, nhíu lại, như sắp sửa thốt ra những lời âu yếm, một sự " ban tặng" của tạo hoá, con biết bà ấy không cố tình, bẩm sinh đã vậy rồi. Sao bà ấy và Cha khác xa nhau thế? Sao ngày xưa Cha có thể cùng bà ấy được?
Con không muốn ghét người ấy, con cũng không ghét người ấy. Bởi bây giờ người ấy là một phần của Cha. Một lần con thử gọi người ấy là Mẹ, nhưng giật mình thấy không kham nổi, rồi con cứ cười mình mãi, thấy ngu chi lạ.. Gọi là mự, ừ cũng được, nhưng Cha có lẽ cũng biết là con không hoàn toàn thuận miệng khi gọi và không thuận mắt khi nhìn người ấy. Có lẽ bởi con và người ấy chưa bao giờ cùng dưới một mái nhà. Và con thì chỉ có một người Mẹ duy nhất.
Con cố ép mình tìm hiểu và gần gũi với người ấy mỗi khi gặp, nhưng con không thể... Cha buồn lắm phải không? Đứa con gái Cha yêu thương nhất, xót xa nhất vì từ nhỏ đến lớn nó chưa hề được bên Cha trọn vẹn lấy một vài ngày, giờ đây lớn lên, khi gặp Cha, không bao giờ là thoải mái...
Con thương Mẹ, người tần tảo nuôi con khôn lớn, con thương Cha, người một lần lầm lỡ, người yêu con cái hơn cả chính bản thân mình. Con không trách đâu, không trách. Con vẫn thường an ủi mình, khối kẻ Cha Mẹ kề bên nhưng đâu có được yêu thương như mình.. Người ta ai mà hoàn hảo được, ai chẳng vài lần vấp váp, tuổi trẻ của Cha đã trôi qua không toàn vẹn như thế, con không thương Cha, sao lại còn trách?
9/9 là ngày của Cha đấy, Cha biết không? Con sẽ gọi điện cho Cha ngay đây, con sẽ nói là con yêu Cha vô cùng, con sẽ không ngu ngốc để thời gian bào mòn Cha vì những day dứt mà sự vô tình của đứa con gái bé bỏng này mang lại nữa...
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top