Ăn cơm Tàu ở Nhà Tây lấy gái Nhật

Ăn cơm Tàu ở Nhà Tây lấy gái Nhật

Cùng với biết bao câu thành ngữ tục ngữ khác, không biết câu nói này xuất phát từ lúc nào nhưng nó đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam. Mỗi khi nghe nhắc đến Nhật Bản thì có lẽ câu nói này lại hiện ra trong đầu chúng ta. Bản thân tôi cũng không ít lần được nghe các câu hỏi có như: “Ăn cơm Tàu... thế đã có vợ Nhật chưa?”.... Chính các anh bạn người Nhật của tôi sang Việt Nam cũng bị trêu chọc vì câu nói trên đây. Bài viết này tôi xin đề cập đến một trong ba khía cạnh của câu nói là vấn đề lấy gái Nhật hay nói cách khác là con gái Nhật hiện nay ra sao ?Như người ta vẫn dùng từ phái đẹp để chỉ phái nữ nên tôi xin đề cập đến vấn đề sắc đẹp trước tiên. Nói đến sắc đẹp tức là nói đến thẩm mỹ, một lĩnh vực rất khó có một phán đoán khách quan. Hơn nữa một người hoàn toàn mù tịt và không có khiếu (đến cái logo cho site cũng phải nhờ người khác vẽ hộ)cũng như ít quan tâm về thẩm mỹ thì lại càng khó có ý kiến. Tuy thế, xét về khách quan thì con gái Nhật có làn da trắng hơn con gái Việt Nam , lý do là vì khí hậu Nhật rất lạnh. Ngược lại xét về vóc dáng thì người Việt có dáng thon thả hơn – Rất nhiều cô gái Nhật tỏ ra ghen tỵ với con gái Việt Nam trong bộ áo dài. Nên chú ý là đây chỉ nhận xét về toàn thể còn ở Tokyo cũng có rất nhiều cô gái có vóc dáng rất tuyệt vời.

Nhân tiện nói về vóc dáng bề ngoài cũng xin nói thêm là khoảng 70 phần trăm con gái Nhật hiện nay nhuộm tóc . Nếu như ai đó vẫn ưa mái tóc đen thì chắc chắn là không thích hợp với người Nhật.Về tính cách thì có thể nói con gái Nhật có tính cách hai mặt. Một mặt do ảnh hưởng của văn hoá Âu Mỹ và rất phóng khoáng trong quan hệ nam nữ[font='MS 明朝']([/font]Có thể nói là sánh ngang với người Mỹ trong lĩnh vực này[font='MS 明朝'])[/font]. Ngoài ra họ, đặc biệt là các cô gái trẻ cũng rất nhạy cảm các thú tiêu khiển. Có khoảng đến 50- 60 phần trăm nữ giới Nhật hút thuốc và uống bia rượu. Tôi còn nhớ một lần anh bạn tôi đi học tiếng Nhật về kể là ngày đầu vào học ai cũng trầm trồ khen cô giáo xinh đẹp. Vậy nhưng đến tối trong bữa tiệc giao lưu thì cả lớp ngã ngửa ra khi thấy cô giaó xinh đẹp của mình ngồi gác chân lên ghế, uống bia như nước ! Họ càng ngạc nhiên hơn khi hỏi cô giáo sống với gia đình phải không thì được biết cô giáo đang sống với người yêu.

Mặt khác con gái Nhật hiện nay vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều của văn hoá truyền thống. Hoặc ở một góc độ nào đó đây là biểu hiện của tính cách Nhật Bản. Bên cạnh sứ phóng túng trong các thú tiêu khiển, bên cạnh quan niệm quá tự do trong quan hệ yêu đương, họ vẫn còn chút gì đó rất nhẫn nại, chịu khó, nhường nhịn so trong đối xử với chồng. Hiện nay, cảnh vợ đợi chồng cho đến 9-10 giờ tối vẫn không phải là hiếm ở Nhật. Trong gia đình thì có lẽ quyền lực lớn Nhất của người phụ nữ là nắm giữ hết tiền bạc.

Trong quan hệ yêu đương thì có thể nói con gái Nhật nhường nhịn người yêu mình hơn con gái Việt Nam. Ngược lại mức độ chung thuỷ có lẽ con gái Việt nam có phần hơn. Trong khi đó người Nhật lại rất sợ “máu sư tử Hà Đông” của con gái Việt Nam.

Ngoài ra nếu bạn có ý định thực hiện đúng như câu nói trên thì hãy chú ý một điều nữa là hiện nay số nữ giới Nhật Bản có nguyện vọng sống độc thân cũng như có nguyện vọng không muốn sinh con cũng chiếm khá cao. Theo một cuộc điều tra gần đây thì tỷ lệ này chiếm khoảng 40-50 phần trăm.Cuối cùng thì mọi quyết định thuộc về bạn. Hãy suy nghĩ kỹ để không bị hối hận về sau.Nói thêm: Con gái Nhật rất thích sự ga lăng của con trai Việt Nam.
 
Bình luận (2)

ttvj

hoa dại... kiêu hãnh
Ðề: Ăn cơm Tàu ở Nhà Tây lấy gái Nhật

vậy đàn ông Nhựt thì seo >_<
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top