Bắt tay xây dựng "Disneyland" giữa Hà Nội!!! (Vui ghê ^__^)

Bắt tay xây dựng "Disneyland" giữa Hà Nội!!! (Vui ghê ^__^)

Bắt tay xây "Disneyland" giữa Hà Nội
Công viên Thống Nhất hóa ra lại chính là ''cơ duyên'' để 2 doanh nghiệp: một trụ sở tại Hà Nội, một ''đóng đô'' tại TP.HCM được ''thống nhất'' với nhau, chung xây ''chốn thần tiên'' - Disneyland giữa lòng Hà Nội...

Công viên Thống Nhất đã ''thống nhất''!
Công viên Thống Nhất - một công viên văn hoá, có tính lịch sử, được xây dựng do đóng góp công sức lao động của nhiều thế hệ người Hà Nội... (Ảnh: H.H)

Giữa những ngày đầu năm mới, khi dư luận đang xôn xao ngóng chờ xem doanh nghiệp nào - Vincom hay Tân Hoàng Minh sẽ được lựa chọn là chủ đầu tư dự án cải tạo công viên Thống Nhất... khi tiêu chí lựa chọn đã được các sở, ngành hoàn tất và trình lên UBND TP chờ phê duyệt... thì 2 doanh nghiệp này đã tìm ra một ''sáng ý'': đó là ''bắt tay'' thay cho ''đấu đầu'', hợp tác thay cho loại bỏ!

Trong công văn số 01-07/CV-THM-VC gửi UBND TP Hà Nội ngày 7/3/2007, 2 doanh nghiệp này đồng khẳng định: "Tân Hoàng Minh và Vincom nhận thấy mỗi phương án của từng công ty lập ra để xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất đều có những điểm mạnh riêng, có thể hỗ trợ, phối hợp và bổ sung cho nhau để xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất thực sự trở thành một trung tâm văn hoá, lễ hội, vui chơi giải trí lớn nhất cả nước và là một biểu tượng của Thủ đô Hà Nội. Vì vậy, chúng tôi đã thống nhất cùng nhau liên doanh đồng đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp công viên này''.


Mô hình giải trí ''Nhà cười'' trong dự án cải tạo công viên Thống Nhất của Tân Hoàng Minh.

Bên cạnh lý do tiến tới hợp tác trên, 2 doanh nghiệp này nhận thức: ''Đây là một dự án rất lớn mang đậm nét văn hóa và tính nhạy cảm. Do vậy, mục tiêu chính trị, xã hội và văn hoá (có tính công ích cao) sẽ được các chủ đầu tư chúng tôi đặt lên hàng đầu''.

Đón nhận đề xuất này của 2 doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội cho biết sự hợp tác này là rất kịp thời - như vậy sẽ đỡ tốn một khoảng thời gian cho việc lựa chọn chủ đầu tư và dự án có thể khởi động ngay, kịp đón Đại lễ nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. Thành phố cũng đồng thời đánh giá cao nhận thức về trách nhiệm và năng lực thực hiện của các doanh nghiệp.

Trao đổi với báo giới chiều 11/3/2007, đại diện liên doanh này công bố tổng vốn đầu tư dự án sẽ là 1.500 tỉ đồng, khởi công khoảng quý III/2007.

Công viên sẽ có cả những ''khoảng lặng'' để... thiền!
VietNamNet đã trao đổi với 2 doanh nghiệp này xung quanh tâm nguyện cải tạo công viên Thống Nhất của họ...


Ông Đỗ Anh Dũng (Ảnh: H.H)

Ông Đỗ Anh Dũng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tân Hoàng Minh: Hồi nhỏ, nhà tôi ở gần công viên Thống Nhất. Ngày nào cũng sang chơi, tôi hiểu công viên, thuộc công viên như người ta biết rõ ngôi nhà của mình.Sau này đi khắp nơi, càng thấy các công viên ở nước ngoài hoành tráng, tôi càng canh cánh nghĩ về công viên Thống Nhất và luôn tâm huyết sẽ phải làm được một điều gì cho nơi này.

Nhiều năm thu lượm kinh nghiệm về vui chơi giải trí và quản lý công viên tại các địa danh nổi tiếng thế giới, tôi ấp ủ biến công viên Thống Nhất thành một ''chốn thần tiên'' thực sự của trẻ em Hà Nội. Tôi nghĩ rằng, khi tôi cải tạo công viên thì từng viên gạch trong đó cũng phải có ý tưởng riêng. Trẻ em sẽ có những ''khoảng động'' ngất trời, trong khi người lớn thì lại tìm thấy ở công viên ''miền yên tĩnh'' riêng của họ... Công viên sẽ mở cửa miễn phí phục vụ nhân dân, càng nhiều người đến với công viên tức là chúng tôi càng thành công!


Ông Lê Khắc Hiệp (Ảnh: H.H)

Ông Lê Khắc Hiệp - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vincom: Chúng tôi sẽ mang đến cho công viên Thống Nhất những trò chơi mới, tiên tiến, hiện đại nhất và luôn được ''cập nhật'' thường xuyên - cố gắng để không một ai đến với công viên phải thất vọng rằng: trò này đã chơi ở Singapore, hay Thái Lan rồi! Chúng tôi hy vọng tạo dựng cho trẻ em Việt Nam một Disneyland giữa lòng Hà Nội. Song, điều đó không có nghĩa các trò chơi sẽ được lắp đặt xin xít vào nhau, mà bố trí rất hợp lý và vẫn dành nhiều khoảng rộng cho thảm cỏ, cây xanh, đường đi dạo...

Thậm chí, chúng tôi còn nghĩ tới việc quy hoạch riêng một khu yên ả để người dân có thể đến ngồi thiền tại công viên trong nhiều giờ đồng hồ. Nói chung, mọi nhu cầu của nhân dân - từ những hoạt động mang tính thể thao như: tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ, nhảy múa tập thể... đến các nhu cầu giải trí như: chơi trò chơi, xem phim, nghe ca nhạc, ẩm thực... đều đã được chúng tôi tổng hợp, nghiên cứu và cố gắng đáp ứng tối đa trong khuôn khổ cho phép.


Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu (Ảnh: Lê Anh Dzũng)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu: Ngay khi nhận được công văn đề nghị hợp tác cải tạo công viên Thống Nhất của 2 doanh nghiệp, Thành phố đã phê duyệt việc thành lập Công ty cổ phần Công viên Thống Nhất gồm 3 cổ đông: Công ty TNHH Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Vincom và Công ty TNHHNN một thành viên Công viên Thống Nhất.

Với nỗ lực này của cả Thành phố và các doanh nghiệp, công viên Thống Nhất nhất định sẽ là một ''viên ngọc long lanh'' của Thủ đô, là khu nghỉ dưỡng, vui chơi ''bậc nhất'' Việt Nam cho nhân dân.
Theo báo điện tử Vietnamnet
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top