Ca sĩ Bích Hồng chinh phục khán giả Nhật

Ca sĩ Bích Hồng chinh phục khán giả Nhật

Đêm nhạc báo cáo tham gia biểu diễn tại Nhật Bản của ca sĩ Bích Hồng, giảng viên thanh nhạc Nhạc viện TPHCM, ở lễ hội âm nhạc “Ngọn gió châu Á” sẽ diễn ra vào tối nay, 17-12 tại CLB Doanh nghiệp Việt kiều, khách sạn Equatorial (TPHCM).

Ca sĩ Bích Hồng, vừa trở về từ lễ hội, sẽ thể hiện 5 ca khúc mà cô đã biểu diễn tại Nhật Bản, gồm Một thoáng quê hương (nhạc sĩ Thanh Tùng và Từ Huy), Mẹ yêu con (nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý), Trưa vắng (nhạc Huy Tuấn, lời Dương Thụ), Đất nước lời ru (Văn Thành Nho) và Diễm xưa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Lễ hội âm nhạc “Ngọn gió châu Á” diễn ra tại thành phố Okinawa và Tokyo (Nhật Bản) vào ngày 21 và 24-11 do Ủy ban Đoàn kết Á - Phi - Mỹ Latinh của Nhật tổ chức. Lễ hội được xem là buổi đại tiệc âm nhạc với sự tham gia của nhiều dàn nhạc, ca sĩ nổi tiếng tại Nhật Bản và đại diện của Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Philippines và VN.

Được ông Satio, giám đốc dàn nhạc giao hưởng Beethoven, đề cử, ca sĩ Bích Hồng đại diện cho VN tham dự lễ hội này. Với giọng opera cổ điển, Bích Hồng đã chinh phục hơn 5.000 khán giả Nhật Bản. Đặc biệt chị khán giả Nhật Bản tán dương nhiều nhất qua ca khúc Diễm xưa - ca khúc rất được khán giả Nhật Bản yêu thích.

Không chỉ giới thiệu một giọng ca VN, Bích Hồng còn phải tự đặt lời Việt cho ca khúc Lời nguyện cầu của Nhật Bản. Chị còn tranh thủ giới thiệu với khán giả Nhật Bản những nét truyền thống của nền văn hóa Việt qua ẩm thực, trang phục và cả lòng trung kiên, bất khuất của dân tộc VN.

Chị còn đề cập đến nỗi đau của dân tộc VN phải gánh chịu sau chiến tranh, bằng chứng cụ thể nhất là những nạn nhân của chất độc da cam. Chính vì vậy, Bích Hồng đã chinh phục khán giả Nhật Bản không chỉ bằng khả năng âm nhạc mà còn bằng tinh thần dân tộc.

Theo Người lao động
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top