Chùm ảnh sản phẩm ấn tượng CEATEC 2005

Chùm ảnh sản phẩm ấn tượng CEATEC 2005

Tokyo (Nhật) luôn được coi là thành phố của những công nghệ hàng đầu. Giới quan sát khẳng định bất cứ ai muốn thấy trước tương lai thiết bị điện tử thì nên tham khảo sản phẩm được trưng bày tại triển lãm CEATEC 2005 diễn ra ở đây tuần qua.

ring.jpg

Điện thoại nhẫn DoCoMo: Nhẫn Ubi-Wa có thể biến giọng nói thành những chấn rung, truyền qua xương ngón tay và lọt vào tai. Sau đó tín hiệu chuyển ngược lại thành giọng nói như bình thường.

HDTV.jpg

Modem đặc biệt PLC của Fujitsu cho phép truyền tín hiệu TV độ phân giải cao (HDTV) qua đường dây điện trong gia đình với tốc độ 200 Mb/giây. Sản phẩm sẽ phát hành ở châu Âu vào tháng 11.

cell1.jpg

Pin nhiên liệu của Hitachi: Sử dụng công nghệ DMFC, thân thiện với môi trường. Pin được thiết kế dành riêng cho điện thoại di động và có hộp chứa methanol hình chiếc bút. Dự kiến ra mắt tháng 3 năm tới.

scopo1.jpg

Màn hình HMD của Mitsubishi: Sản phẩm head mount display (HMD) này có tên gọi Scopo. Màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh video VGA 10 inch từ khoảng cách 50 cm.

Blu-ray1.jpg

Đĩa Blu-ray của Sony: Hãng điện tử Nhật đã giới thiệu đĩa sử dụng công nghệ tia laser xanh với dung lượng lớn để lưu phim và game độ phân giải cao. Đĩa HD DVD của Toshiba: Chi phí sản xuất công nghệ HD DVD thấp hơn Blu-ray, nhưng định dạng của Sony được cho là có dung lượng lớn hơn.

recept1.jpg

Tiếp viên ảo của Pioneer: Nhân vật 3D ảo mang tên Haraku đứng tại quầy lễ tân chào đón khách tới gian hàng. Sản phẩm sử dụng giao diện Floating, cho phép hiển thị hình ảnh trong không gian.

robot1.jpg

Robot đạp xe của Murata: Cậu bé Murata, hay Murataseisaku-kun, có thể lái xe với bất cứ tốc độ nào dưới 60 cm/giây. Nó còn có thể đứng yên và chạy giật lùi mà không ngã.
Pana1.jpg

TV plasma của Panasonic: Hãng này sẽ phát hành 8 khung màn hình khác nhau từ 42 - 50 inch với các màu vàng, đen, hợp kim, gụ, hạt dẻ và trắng. Giá dao động từ 399,95 đến 499,95 USD.

(Theo VNExpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top