Công dụng của internet chỉ thế thôi?

Công dụng của internet chỉ thế thôi?

Việt nam đang báo cáo là nước đang có tốc độ phát triển internet nói riêng và công nghệ thông tin nói chung thuộc vào hàng cao trên thế giới , nhưng thực tế thì như thế nào nhỉ?

- tốc độ phổ biến CNTT phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng các phần mềm tiện ích, nó giúp cho người sử dụng nhiều tiện nghi hơn. nhưng ở VN 90% máy tính là xài phần mềm lậu, đúng ra ta phải xấu hổ vì điều này, vậy mà các bác nhà ta cứ huênh hoang là ta có tốc độ phát triển CNTT cao và lấy làm tự hào về điều đó. Mai mốt vô WTO, nó xiết lại vấn đề bản quyền thì sẽ biết.

- dân học CNTT nước ta rất nhiều nhưng không đáp ứng nổi yêu cầu công việc, hiện ta vẫn đang rất thiếu nhân lực có thực lực để đáp ứng công cuộc phát triển CNTT nước nhà. Người ta cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi về CNTT để tìm kiếm nhân tài, hiệu quả thì cũng có, nhưng scandal cũng quá nhiều, các phần mềm đoạt giải có sử dụng soure code lậu, làm bẽ mặt làng IT việt nam

- về người dân sử dụng internet, đa số là để Email , gọi điện thoại sang nước ngoài để "xin tiền" người thân, và chat nhảm nhí..., xin đọc thêm cái này sẽ rõ

http://www2.dantri.com.vn/cong-nghe/2006/5/120325.vip

tóm lại, CNTT phát triển là có, nhưng các bác nhà ta "lạc quan tếu" về tốc độ phát triển của nó mà không xem chất lượng của nó như thế nào. Đúng như căn bệnh thành tích cố hữu của các bác nhà ta
 
Bình luận (1)

kamikaze

Administrator
Chuyên môn của mình không phải là IT và trình độ IT của mình cũng chỉ ở dạng 1/2 mù chữ. Tuy thế may là mình có dịp tiếp xúc với giới IT cả ở Nhật và Việt Nam thì nhận thấy nhận xét của micdac rất đúng.

Việt nam chỉ khoái cái tiếng chứ thật sự không có miếng! Cũng phải công nhận ở Việt Nam cũng có những người rất có tài. Tuy thế số này rất ít. Còn đa số chỉ có tiếng là có bằng này bằng nọ nhưng thực tế thì....kiến thức không đủ để làm việc. Mình còn nhớ có một lần về việt nam đến văn phòng IT của người bạn. Mình hỏi 1 nhóm kỹ sư đang thực tập ở đấy thì không ai biết ... thủ tục để mua tên miền vì... không rành tiếng Anh.

Vào các diễn đàn IT thì toàn thấy các câu hỏi kiểu ỷ lại. Nếu như ở Nhật thì người ta tìm hết cách rồi không xong mới hỏi. Do đó khi hỏi người ta trình bày cả quá trình như thế nào. Việc này giúp cho người trả lời rất nhiều. Còn ở VN mình toàn kiểu "cứu em với" ... nhưng không thèm suy nghĩ!

Nói về chuyện thiết bị thì... cách đây mấy tháng có về VN. Anh bạn mình mang theo thẻ nhớ Mini SD. Hỏi chủ quán để in thì họ nói ....muốn cho thẻ vào phải trả tiền vì cần thiết bị đặc biệt(mình với anh bạn cười nhìn nhau không biết đặc biệt gì đây?!!)

Còn chạy theo danh tiếng hoài thì Việt Nam sẽ bay bằng máy bay giấy hoài thôi! kể ra cũng buồn thật!
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top