Hãng Nissan ra mắt xe hơi có khả năng quay 360o

Hãng Nissan ra mắt xe hơi có khả năng quay 360o

Hãng chế tạo xe hơi Nissan của Nhật Bản vừa ra mắt tại Tokyo một chiếc xe hơi kiểu mới mang tên Pivo với buồng lái có khả năng quay 360o để có thể thao tác dễ dàng và không cần phải quay đầu xe lại.

nissan200.jpg

Chiếc xe chạy bằng điện được trang bị một bộ ắc-quy lithium có thể đạt tốc độ đến 80 km/giờ. Xe có 3 ghế ngồi, người lái ngồi giữa hai hành khách.

Ông Hidetoshi Kadota, một trong các giám đốc phụ trách kỹ thuật của Nissan, giải thích: “Nhờ công nghệ hữu tuyến của Nissan, chúng tôi đã loại bỏ sự tiếp xúc cơ học giữa buồng lái và gầm xe. Nhờ vậy buồng lái có thể quay vòng tròn”.

Chiếc Pivo với chiều dài 2,7 m trông giống như một quả trứng đặt trên một chiếc xe chở hàng bốn bánh. Nó có thể lăn bánh trong bất cứ chiều nào, tùy theo vị trí của buồng lái.

Mui che phía sau và phía trước có chứa những chiếc gối để người ta có thể ngồi thoải mái khi xe dừng lại. Xe cũng được trang bị bốn camera quay phim bên ngoài xe để loại bỏ những góc chết, những thiết bị điều khiển bằng tia hồng ngoại cho phép quản lý hệ thống lái và máy nghe nhạc bằng những cử động ngón tay trên tay lái.

Xe Pivo sẽ không tung ra thị trường và sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm Tokyo Motor Show từ ngày 22/10 đến 6/11.

(Theo AFP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top