Hitachi kiện công ty Trung Quốc vi phạm bằng sáng chế

Hitachi kiện công ty Trung Quốc vi phạm bằng sáng chế

o-cung-1-inch.jpg

Ổ cứng 1 inch ngày càng được sử dụng rộng rãi.
Đơn vị HGST, liên doanh giữa Hitachi và IBM, bắt đầu thực hiện các hành động pháp lý đối với GS Magicstor, một công ty sản xuất hàng điện tử của Trung Quốc, vì vi phạm một số bằng phát minh, sáng chế liên quan đến sản phẩm ổ cứng 1 inch đang thịnh hành trong thời gian gần đây.

Dựa theo một số điều luật về bảo hộ quyền sỡ hữu trí tuệ, HGST đâm đơn lên tòa án California (Mỹ). Công ty mẹ của bị đơn GS Magicstor là GS Magic cùng chi nhánh nghiên cứu và phát triển Riospring của họ tại Mỹ cũng trở thành bị kiện trong vụ này. Công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã vi phạm bằng sáng chế khi sản xuất và bán ra thị trường sản phẩm ổ cứng 1 inch có sử dụng công nghệ do HGST nghiên cứu và phát triển .

HGST yêu cầu tòa án đưa ra một lệnh cấm lâu dài với GS Magic trong việc sản xuất, nhập khẩu và bán sản phẩm ổ cứng 1 inch tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, số tiền mà HGST đòi bồi thường lại không được tiết lộ.

Đầu năm nay, 2 vụ kiện tương tự cũng đã xảy ra. Cả Seagate Technology và Western Digital đều độc lập kiện Cornice, nhà sản xuất ổ cứng 1 inch mới gia nhập thị trường, vì cho rằng hãng này vi phạm bản quyền các phát minh của họ.

Thị trường sản phẩm ổ cứng 1 inch đang phát triển không ngừng. Không chỉ được giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng, sản phẩm này còn có mặt trong máy nghe nhạc kỹ thuật số cá nhân hay điện thoại di động. Apple đã sử dụng thiết bị lưu trữ loại này của HGST trong máy nghe nhạc iPod mini còn Samsung thì dùng sản phẩm của Cornice trong điện thoại SPH-V5400. Với những ứng dụng mới sắp ra đời, ổ cứng 1 inch sẽ còn rất nhiều "đất" để "dụng võ".

Văn Thắng (theo Techworld, The Register )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top