Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam

Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam

- Một loạt các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, ẩm thực mang đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản sẽ diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ "Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam" từ ngày 18-25/8.

"Đây là lễ hội để quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và là một dịp để tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác và hiểu biết giữa nhân dân hai nước", ông Phạm Xuân Sinh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam, nói với báo chí ngày 1/8.

Ouchi Achira, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ hy vọng rằng lễ hội này là một dịp để hai dân tộc và hai nền văn hóa hiểu biết nhau hơn nữa.

Theo ban tổ chức lễ hội, năm 2006 được chọn là năm xúc tiến giao lưu văn hóa Nhật-Việt và Lễ hội này là sự kiện giao lưu văn hóa Nhật-Việt với quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy giao lưu quốc tế ở cấp độ nhân dân, qua đó xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Dự kiến khoảng 800 người Nhật Bản sẽ tham gia lễ hội và giới thiệu những nét đặc sắc nhất của xứ sở hoa anh đào như trà đạo, hợp tấu đàn dây truyền thống và đàn Koto, đàn Tsugarujamisen, múa Yosakoi, múa TAP, triển lãm tranh giấy, các món ăn. Văn hóa đương đại Nhật Bản cũng sẽ được giới thiệu trong dịp lễ hội này như liên hoan phim hoạt hình, biểu diễn nhạc jazz, nhảy hip-hop và đêm nhạc pop-rock Nhật Bản.

Bên cạnh đó, còn có nhiều chương trình giao lưu đặc sắc như giao lưu thi đấu karate, bóng đá thiếu niên và giao lưu sinh viên giữa hai nước. Đặc biệt, để đánh dấu năm xúc tiến giao lưu văn hóa Nhật-Việt, Ban tổ chức lễ hội sẽ tổ chức "lễ trồng cây lưu niệm" tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Trong khuôn khổ lễ hội, Diễn đàn giao lưu kinh tế Nhật Bản-Việt Nam và lễ ra mắt Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản sẽ được tổ chức. Dự kiến khoảng 150 doanh nghiệp Nhật Bản và hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham dự các hoạt động này./
Hà Nội (TTXVN)
------------------
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top