Mốt lấy chồng kém tuổi của phụ nữ trung niên Nhật

Mốt lấy chồng kém tuổi của phụ nữ trung niên Nhật

Trong quá khứ phụ nữ Nhật luôn tìm kiếm các "san-ko otoko" (những người đàn ông "3 cao" - cao to, trình độ cao và lương cao) thì ngày nay họ chỉ quan tâm tới các "prey--san-tei otoko" (những người đàn ông "3 thấp" - dễ bảo nhưng độc lập và đáng tin cậy).

Bắt đầu từ một câu chuyện

Khi bước sang tuổi 30, Kaori Haishi quyết định rằng mình đã quá đủ rắc rối khi quan hệ với đàn ông.

Nữ phóng viên tự do hiện đã 39 tuổi sống tại Tokyo kể lại : "Tất cả họ (những người đàn ông) đều là kẻ ngu ngốc. Họ luôn tỏ ra độc đoán và bắt tôi phải làm theo ý họ. Vì vậy mọi mối quan hệ của tôi trước kia đều đi đến đổ vỡ."

Đổ mọi tội lỗi lên đầu các quý ông có vẻ là việc làm đơn giản nhưng Haishi cuối cùng đã không mắc phải sai lầm đó. Cô bắt đầu tự tìm hiểu một cách kĩ lưỡng xem mình đã sai lầm từ đâu trong các mối quan hệ không thành với những người bạn trai cũ.

Cô trở nên hoài nghi : có lẽ trách nhiệm không chỉ từ phía những người đàn ông, có lẽ cô đã lựa chọn nhầm người, ... Việc gợi lại những nỗi đau cũ quả là một công việc không hề dễ dàng, nó khiến cô rơi lệ không biết bao đêm.

Và rồi Haishi phát hiện ra rằng tất cả những người mà cô hẹn hò đều lớn tuổi hơn hoặc chí ít cũng bằng tuổi cô.

"Tôi đi đến kết luận cái mà tôi thực sự cần là một người đàn ông trẻ hơn", cô thú nhận.

Những ngày tiếp theo đó, Haishi bắt đầu để mắt nhiều hơn tới các chàng trai trẻ tuổi và đến bất cứ đâu mà cô nghĩ là có cơ hội tiếp xúc với họ nhiều hơn.

4 tháng sau, mọi nỗ lực đã thành công, cô bắt gặp một chàng trai 23 tuổi hấp dẫn với "đôi mắt to tròn" tại một quán bar. Chỉ sau vài câu nói đùa, chàng trai mời Haishi đi chơi và hỏi :"Em có thể đưa tôi đi cùng và đem đến cho tôi một mái ấm được không?".


Dù chênh nhau đến 6 tuổi, Yasushi-Haishi vẫn sống hạnh phúc
Đó là sự khởi đầu suôn sẻ cho một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài. Năm 1997 (1 năm sau ngày quen nhau) họ làm đám cưới và chú rể mang họ vợ. Mặc dù chênh nhau đến 16 tuổi nhưng cho đến tận ngày hôm nay vợ chồng Haishi vẫn sống hạnh phúc. Có lẽ sự cảm thông, chia sẻ và không bao giờ ghen tị trước thành công của vợ là bí quyết của người chồng khiêm tốn, điềm đạm Yasushi.

Xu hướng kết hôn mới

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số cặp kết hôn lần đầu mà vợ hơn chồng từ 4 tuổi trở lên ở đất nước mặt trời mọc đã tăng gần gấp đôi từ 13.762 cặp năm 1970 lên 25.624 cặp năm 2004.

Đây là một con số tăng đột biến, gây kinh ngạc trước thực trạng kết hôn đang suy giảm nghiêm trọng trên khắp toàn quốc từ 1.029.405 cặp đăng kí năm 1970 xuống còn 720.417 cặp năm 2004.

Haishi hiện đã viết và cho xuất bản được hai cuốn sách mang tựa đề "Phụ nữ thích đàn ông trẻ tuổi hơn" và "Thật tuyệt vời khi kết hôn với chàng trai trẻ hơn ". Theo lời cô, cuốn sách đầu tiên ra đời sau một cuộc hội thảo mà ở đó cô bắt gặp ánh mắt sáng rực, phấn khích của những phụ nữ độ tổi 30, 40 khi nghe đề cập đến vấn đề "yêu và gắn bó với người kém tuổi".

Trước kia đặc quyền ấy chỉ dành riêng cho đàn ông nhưng hiện nay cùng với sự lớn mạnh vượt bậc của nền kinh tế đất nước là sự xuất hiện của những người phụ nữ với việc làm ổn định và thu nhập cao. Mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi.

Naomi Akimoto, nữ diễn viên 42 tuổi kết hôn cùng nam đồng nghiệp 27 tuổi Atsushi Harada 2 năm trước đây cho biết mọi người đã từng quay lưng và cười nhạo họ khi tin đính ước được công bố. Nhưng Harada đã giúp cô vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất khi mới li dị người chồng cũ hơn 6 tuổi là một nhà sản xuất băng đĩa nhạc sau 5 năm chung sống không hạnh phúc.

"Tôi đã nhận được rất nhiều thư từ những người đồng giới khác cho biết cuộc hôn nhân của tôi là sự cổ vũ, động viên lớn đối với họ. Một người phụ nữ thậm chí còn khẳng định rằng cuộc hôn nhân của tôi đã tiếp cho cô thêm sức mạnh để thưa chuyện xây dựng hạnh phúc tương lai với người bạn trai kém tuổi với gia đình cả hai bên", Akimoto tự hào nói.

Tình yêu vượt thử thách

Kaori Nakajima, 41 tuổi, làm việc ở bộ phận tiếp tân thuộc hệ thống cửa hàng thương mại Daimaru, Tokyo cũng kết hôn với Madoka Nakajima, một thương nhân 34 tuổi. Khi hai người ở cùng nhau, Nakajima luôn đối xử với chồng như một đứa trẻ con cần sự che chở.


Con cái không còn là vấn đề lớn trong các cuộc hôn nhân ở Nhật
Tuy nhiên, theo cặp vợ chồng này khó khăn lớn nhất đối với họ trước khi cưới chính là mẹ của Nakajima. Giống như mọi bà mẹ có con trai sắp kết hôn khác, mẹ Nakajima lo sợ cô dâu mới sẽ "cướp đi đứa con trai bé bỏng" của bà và viện đủ thứ lí do ngăn cản đám cưới như khoảng cách tuổi tác, dư luận xã hội và nhất là khả năng sẽ không thể có cháu nội.

Nữ diễn viên Akimoto 40 tuổi khi sắp kết hôn cũng gặp phải trở ngại tương tự. Cô đã nói trước với Harada về điều này và yêu cầu anh suy nghĩ kĩ càng trước khi quyết định làm đám cưới. Thật may mắn cho Akimoto là một cuộc sống không con cái không phải là vấn đề lớn đối với Harada.

Bằng tình yêu, sự đam mê thật sự với các bà vợ lớn tuổi hơn, các ông chồng trẻ cuối cùng cũng khiến các bà mẹ chồng có quan hệ tốt đẹp hơn với các cô con dâu. Quả đúng như lời của Haishi, "điều này có lẽ các quý ông lứa tuổi 40, 50 khó có thể làm được."

Theo Mayumi Futamatsu, một chuyên gia tư vấn hôn nhân và tình dục qua website www.suzune.net/contents/ thì đàn ông ngày nay dù ở độ tuổi nào cũng đều cảm thấy mệt mỏi trước cuộc sống cạnh tranh hiện đại và luôn tìm mọi cách được giải thoát.

"Những người đàn ông trẻ tuổi luôn cảm thấy dễ chịu khi sống cùng những phụ nữ trung niên. Tôi chắc chắn số cặp vợ chồng kiểu này sẽ tăng lên," Futamatsu khẳng định.

Bí quyết kiếm tìm hạnh phúc

Futamatsu đã mời một số người vợ trong các cuộc hôn nhân trên đến tham gia một cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả trang web của ông. Và bí quyết hạnh phúc mà tất cả những người phụ nữ vừa tự tin vừa thành đạt này tiết lộ như sau :

"Trong nhiều trường hợp, khởi đầu mối quan hệ, đàn ông trẻ tuổi có thu nhập thấp hơn phụ nữ trung niên. Nhưng những người phụ nữ này không được bỏ việc. Sau một thời gian, đàn ông sẽ bắt kịp và có thể vượt phụ nữ về sự thành đạt. Sự thành công của họ (đàn ông) phụ thuộc rất nhiều vào sự ứng xử, nuôi dưỡng của chúng ta (phụ nữ lớn tuổi hơn)." (Kaori Haishi-39 tuổi)

"Hãy luôn tự tin và không bao giờ được quên rằng bạn vẫn là một phụ nữ hấp dẫn. Đó là điều cốt yếu để "đánh gục" một chàng trai trẻ hơn và thu hút sự chú ý của họ." (Kaori Nakajima-41 tuổi)

"So với đàn ông trung niên, các chàng trai trẻ khoẻ mạnh và tràn đầy nhiệt huyết hơn. Họ khiến bạn cảm thấy bình đẳng và không còn là nô lệ trong cuộc sống riêng tư. Bạn hãy luôn nghĩ rằng họ là phương thuốc chống lão hoá hữu hiệu nhất của bạn." (Masako Sekiguchi-36 tuổi)

Và tựu chung lại, tất cả những người tham gia cuộc giao lưu này đều đồng ý với ý kiến của nữ diễn viên Naomi Akimoto : "Phụ nữ không nên ngồi một chỗ và chờ đợi hoàng tử của mình tự tìm đến trên một con bạch mã. Họ phải đi ra ngoài và tự "túm lấy" một nửa của mình."

(Theo VNN)
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top