Một thành phố Nhật Bản sẽ thưởng cho những phụ nữ chịu sanh đứa con thứ ba

Một thành phố Nhật Bản sẽ thưởng cho những phụ nữ chịu sanh đứa con thứ ba

Ðể giải quyết vấn đề dân số đang giảm dần, một thành phố nhỏ ở miền Bắc Nhật Bản đã quyết định tặng một số tiền thưởng khoảng $9,600 cho mỗi cư dân phụ nữ nào chịu có đứa con thứ ba.
Ðể có đủ tư cách nhận số tiền thưởng này, người phụ nữ phải sống ở thành phố Yamatsuri hơn một năm.
Yamatsuri, nơi dân số đã giảm từ 7,400 cách đây một thập niên xuống 7,000 trong năm nay, không phải là thành phố duy nhất ở Nhật Bản đã bị mất dân.
Trong khi tỷ lệ sinh sản của nước này bị tụt xuống, các nhà nhân khẩu học tiên đoán dân số Nhật Bản sẽ lên đến khoảng 127.7 triệu vào năm tới và sụt giảm nhanh chóng trong nửa thế kỷ tới ở mức khỏang 100 triệu.
Tình trạng này gây ra mối lo ngại làm thế nào những thế hệ tương lai sẽ nuôi dưỡng được đội ngũ người cao niên đang gia tăng và làm cách nào các cơ sở thương mại sẽ tiếp tục tồn tại khi số lượng lao động bị co lại.
Ðể khuyến khích các gia đình có thêm con, chính quyền trung ương đã bắt đầu xây thêm nhiều trung tâm giữ trẻ, và cho đàn ông nghỉ phép khi vợ sinh.
Tuy nhiên thật là hiếm khi một thành phố nhỏ đề nghị thưởng cho các cư dân phụ nữ một số tiền lớn như thế để có con.
Yamatsuri sẽ trao cho những người mẹ toàn bộ số tiền $4,800 trong vòng ba tháng sau khi sanh đứa con thứ ba. Sau đó, các phụ nữ sẽ được cấp cho $480 mỗi năm từ ngày sinh nhật thứ nhì đến ngày sinh nhật thứ 11 của đứa bé.
Năm ngoái, có 50 em bé được sinh ra ở Yamatsuni, tăng lên từ 40 em năm 2003.
Tỷ lệ sinh sản của Nhật Bản đã giảm xuống ở mức kỷ lục 1.29 trong năm 2003, khi những cơ hội cải tiến nghề nghiệp cho người phụ nữ thêm những sự chọn lựa khác ngoài việc kết hôn. Nhiều gia đình cũng hoãn lại việc có con vì khó tìm được chỗ giữ trẻ, hơn nữa các công ty và cộng đồng cũng trợ cấp ít cho những bà mẹ đi làm.
 
Bình luận (1)

sodemoto05

New Member
Ðề: Một thành phố Nhật Bản sẽ thưởng cho những phụ nữ chịu sanh đứa con thứ ba

Chao Ban nvhcuong.
Xin cho hoi so tien $9.600 ma ban da viet do la bao nhieu tien yen ? la chin ngan sau tram yen? hay chin tram sau chuc ngan yen?
O Nhat thuong tinh theo man , 10.000yen la 1 man, vay de cho de hieu so tien do ra la bao nhieu man?
Chao than ai.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top