Người đàn ông già nhất thế giới

Người đàn ông già nhất thế giới

[WRAP]http://www.sendmefile.net/uploads/c7ddfdba33.jpg[/WRAP]Một người đàn ông Nhật Bản đã chính thức được công nhận là người đàn ông già nhất thế giới và được lưu danh trong cuốn sách Kỷ lục Guiness Thế giới hôm qua (18/6). Người kỹ sư hiện đã 111 tuổi này đã nói đùa rằng ông rất “xin lỗi” vì sống…quá lâu.

(Ảnh: AP)Ông Tanabe hiện sống ở Quận Miyazaki, phía Bắc đảo Kyushu. Ông sinh ngày 18/9/1895, trước khi người Nhật trở thành một nước hùng mạnh trên thế giới, nước Australia giành độc lập và trước cả khi anh em nhà Wright phát minh ra chiếc máy bay đầu tiên. Ông Tomoji Tanabe là một người kiêng rượu, thức ăn chủ yếu của ông là rau và ông ăn rất ít mỡ. Ông nhắc đi nhắc lại rằng không uống rượu là bí quyết sống lâu của ông.

Ông trở thành người già nhất thế giới sau khi cụ ông Emiliano Mercado del Toro của Puerto Rico qua đời ở tuổi 115 hôm 24/1 năm nay. Để tìm người đàn ông già nhất thế giới mới, đại diện cuốn sách kỷ lục Guiness thế giới đã liên lạc với đại diện của thành phố Miyakonojo để xác nhận ngày sinh của cụ ông Tanabe và hoàn tất hồ sơ.

Hiện, Nhật Bản là nước giữ hai kỷ lục thế giới về người già nhất thế giới, đó là cụ bà già nhất thế giới bà Yone Minagawa – 114 tuổi. Và hôm qua cụ ôngTomoji Tanabe cũng đã được công nhận là người đàn ông già nhất thế giới.

Theo chính phủ Nhật Bản, hiện nay tại Nhật Bản có hơn 28 000 người hầu hết là các cụ bà đã 100 tuổi.

Nhật Bản là nước nổi tiếng vì tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Có được thành tích này bởi Nhật Bản là nước có truyền thống ăn uống rất tốt cho sức khoẻ. Hơn nữa, cách sống của con người tại đây cũng không xô bồ như ở các nước giàu có khác.

Tuy nhiên, tuổi thọ cao cũng dẫn đến mối lo ngại bởi hiện nước này là nước có tỉ lệ sinh thấp nhất trên thế giới. Tương lai, sự khủng hoảng về nhân khẩu sẽ dẫn đến sự thiếu thốn nhân lực lao động cho đất nước này.

MT

Theo AFP, VTV
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top