Nhật Bản: Thu hoạch lúa dưới lòng đất

Nhật Bản: Thu hoạch lúa dưới lòng đất

toa-nha.jpg

Tòa nhà Otemachi Nomura, nơi có tầng hầm dùng cho việc trồng lúa

Tại Nhật Bản, vụ mùa thu hoạch đã bắt đầu nhưng không phải trên các cánh đồng mà là dưới lòng đất. Có lẽ trồng lúa dưới lòng đất đã mở ra thời đại mới trong việc trồng trọt tại Nhật Bản.

Toàn bộ 2 tầng hầm của tòa nhà Otemachi Nomura tại trung tâm thương mại Tokyo đã được biến thành nơi trồng lúa. Một mảnh vườn trồng lúa ngay giữa lòng một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Mặc dù được trồng trong nhà song những cây lúa vẫn cho bông trĩu nặng.

Ý tưởng trồng lúa trên mảnh vườn chỉ rộng có 30m2 này là của công ty nguồn nhân lực Pasona với mục đích khuyến khích nhiều hơn nữa thanh nhiên thành phố tham gia vào việc trồng trọt.

Sản lượng của vụ thu hoạch đầu tiên này chỉ khiêm tốn ở mức 60kg gạo song việc trồng lúa dưới lòng đất đã mở ra hướng đi mới trong việc trồng trọt tại Nhật Bản, như trồng các loại hoa quả và nhiều các loại thực phẩm khác.

Ông Taichi Sakaiya, Cựu Bộ trưởng kinh tế kế hoạch Nhật Bản cho rằng: “Xã hội chúng ta cần nhiều hơn nữa những sản phẩm nông nghiệp được trồng dưới lòng đất như thế này. Mặc dù giá của chúng có thể cao gấp 100 lần song chắc chắn nó sẽ được thị trường chấp nhận”.

Tiếp sau ý tưởng trồng cây trong lòng đất, công ty nguồn nhân lực Pasona còn đang mở rộng việc nghiên cứu sang trồng lúa nước trong nhà kính nhằm mang lại lợi ích cho người nông dân trong bối cảnh thời tiết ngày một khắc nghiệt do tác động của sự thay đổi khí hậu toàn cầu.

(Theo Thanh Niên)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top