Nhật Bản: Trưng bày công nghệ tối tân bảo vệ an ninh cá nhân

Nhật Bản: Trưng bày công nghệ tối tân bảo vệ an ninh cá nhân

Những công nghệ tối tân trong lĩnh vực bảo vệ an ninh đang được trưng bày tại một Hội chợ ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Các công ty Nhật Bản đang đầu tư khá lớn vào lĩnh vực bảo vệ an ninh cá nhân, bởi ngày càng nhiều người Nhật có nhu cầu được hỗ trợ bằng các thiết bị bảo vệ.
Một chiếc lưới bắt tội phạm có diện tích đến 9 m2, có thể khống chế tên tội phạm ở cách xa 3m. Đó là sản phẩm mà công ty Takenaka mang tới trong hội chợ kéo dài 4 ngày ở Tokyo đã gây được sự chú ý lớn.
Còn nhà sản xuất các thiết bị cứu hoả Yamato lại nghĩ ra ý tưởng làm máy tạo khói để khống chế tầm nhìn của tên trộm nếu hắn đột nhập vào trong nhà.
Đây chỉ là hai trong số rất nhiều các thiết bị bảo vệ an ninh cá nhân được trưng bày trong hội chợ. Nhiều sản phẩm đã được đón nhận ngay lập tức bởi lợi ích mà nó đem tới rất thiết thực.
Ông Tsugihiro Kurihara, Kỹ sư trưởng liên doanh Matsushita cho biết: “Bản thân tôi là bố của hai đứa trẻ, tôi không có thời gian để trông chừng chúng suốt bởi tôi còn phải đi làm. Mà tôi lại luôn lo tới sự an nguy của chúng. Vì vậy tôi muốn tạo ra một sản phẩm có thể giúp các con tôi an toàn”.
Thiết bị mà ông Kurihara nói tới là thiết bị giúp chỉ ra chính xác vị trí của trẻ con trên đường từ trường về nhà, được hiển thị trên màn hình máy tính. Thiết bị này bao gồm một con mắt điện tử gắn trên chiếc cặp của trẻ em, và rất nhiều camera quan sát được gắn trên đường phố, trong sân trường, để gửi thông tin về máy tính cá nhân của gia đình.
Nhà sản xuất thiết bị vệ sinh Toto cũng không chịu kém khi trình làng một hệ thống an ninh có thể giúp bảo vệ người sử dụng khỏi những con mắt nhìn trộm. Họ cho rằng, nạn tấn công, cướp giật và bắt cóc cũng nguy hiểm không kém việc bị nhìn trộm trong toilet.
“Chúng tôi muốn tạo một môi trường lành mạnh, nơi phụ nữ có thể yên tâm sử dụng toilet mà không sợ bị nhìn trộm hay bị quấy rầy”, giám đốc nghiên cứu của Toto nói như vậy.
Dù sao thì mục đích của các thiết bị an ninh cũng là giúp con người có thể yên tâm hơn. Có lẽ vì thế mà hội chợ thu hút được rất nhiều sự quan tâm ở Nhật Bản.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top