Nhật: Cụ Sadayoshi Morita, vận động viên bóng bầu dục lớn tuổi nhất hành tinh

Nhật: Cụ Sadayoshi Morita, vận động viên bóng bầu dục lớn tuổi nhất hành tinh

bauduc200.jpg

Cụ Morita đang chơi bóng

Hiện đang sinh sống ở thủ đô Tokyo của Nhật, cụ Morita đã chơi bóng bầu dục hầu như suốt 70 năm qua, trừ 3 năm đi lính thời chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Cụ đã được Hội Bóng bầu dục thế giới dành cho người cao tuổi công nhận là người chơi bóng bầu dục lớn tuổi nhất thế giới.

Để có được phong độ này, cụ có một chế độ tập luyện khá nặng: tập chơi bóng ít nhất 3 lần 1 tuần và đi bộ 4 lần 1 tuần, mỗi lần hơn 2 tiếng đồng hồ.

Cụ hy vọng sẽ có thể chơi bóng thêm nhiều năm nữa, nhưng nhìn nhận điều đó ngày càng khó. Cụ nói: "Chạy với tốc độ cao thì cực kỳ khó cho một ông cụ 90 tuổi. Nhưng muốn chơi bóng bầu dục thì phải vượt qua khó khăn đó"

Cụ Morita tìm thấy niềm say mê môn bóng bầu dục vào năm 19 tuổi tại 1 trận đấu ở quê mình là vùng Fukuoka. Quá mê mẩn với môn thể thao này, cụ đã gia nhập đội bóng tại trường đại học của mình.

Sau đó, cụ chơi cho Công ty Thép Yahata của mình và giúp đội bóng của công ty 3 lần vô địch giải Liên đoàn công nghiệp Nhật từ năm 1950 đến năm 1952.

Năm 39 tuổi, cụ rút khỏi đội bóng, nhưng vẫn tiếp tục chơi cho 1 liên đoàn trong 40 năm. Năm 80 tuổi, cụ trở lại sân bóng sau khi bị tai nạn phải ngồi xe lăn 3 tháng.

Bí quyết giữ sức khỏe của cụ Morita là chơi thể thao nhiều và ăn nhiều.

Cụ Morita không có ý định từ bỏ môn thể thao yêu thích của mình cho đến ít nhất là năm 95 tuổi. Sau đó, cụ cho biết sẽ chuyển sang môn yêu thích thứ 2 là Golf, vì môn này không đòi hỏi phải chạy nhanh liên tục.

(Theo AP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top