Những chàng trai "muộn" vợ

Những chàng trai "muộn" vợ

TT - Nhiều chàng trai, nhất là ở các thành phố lớn, dù có ngoại hình đẹp, nghề nghiệp ổn định song vẫn có “nguy cơ ế” và muốn được “ế”. Vì sao?

Lý do cũng có năm bảy đường

“Tôi đã 37 tuổi, tưởng mình là ngoại lệ khi chưa lấy vợ, nhưng dạo này nhìn quanh thấy có nhiều bạn cũng như mình”, Văn D. - chuyên viên lập trình của một công ty phần mềm tại TP.HCM - cho biết.

D. là một trong rất nhiều chàng trai ngoài 30, có nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao nhưng đang có “nguy cơ ế”. Nguyên nhân cũng có năm bảy đường.

Với Tiến H. (38 tuổi), chưa vợ vì chưa... giàu. Với ngoại hình bảnh trai, ăn nói có duyên, không quá khó để Tiến H. tìm cho mình một cô bạn gái.

Nhưng sau khi bị người yêu “đá” từ thời sinh viên vì... nghèo, H. đã lao vào công việc quyết kiếm thật nhiều tiền, ra khẩu hiệu “quyết không yêu khi chưa có... nhà”. Đến nay, nhà chưa có mà một người phụ nữ kề bên cũng chẳng thấy đâu.

Còn Hữu Q. (34 tuổi) được khá nhiều cô gái chú ý, trong đó có không ít cô sẵn sàng tính chuyện trăm năm với chàng trai tỉnh lẻ giàu ý chí và nghị lực này. Nhưng trái tim Hữu Q. đã phải nhiều lần chạy trốn tình yêu.

Lý do như Hữu Q. tâm sự: “Tôi là con trai cả trong một gia đình nông dân nghèo, lại đông anh em. Các em tôi còn đi học, tôi đã quá hiểu nỗi vất vả của người nông dân nghèo nên nhất quyết cho các em mình thoát nghèo bằng cách học hành thành tài. Nếu mình lấy vợ lúc này sẽ khó có điều kiện giúp đỡ gia đình. Mình còn có trách nhiệm với cha mẹ và các em”.

Không chỉ những chàng trai tỉnh lẻ ra phố lập nghiệp mới một mình một bóng mà cả những chàng trai ở thành phố cũng chủ trương “ở không”.

Trường hợp Quang V. (42 tuổi) là một ví dụ điển hình. Là bác sĩ có phòng mạch thu hút đông khách, V. nay đã có nhà, xe hơi, nhưng đến nay vẫn cứ “lửng lơ cá vàng”. Điều đáng nói là số người như V. hiện không phải là hiếm.

“Muộn” và “ế mãi mãi”

Theo các nhà xã hội học và tâm lý học, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “ở không” trong giới trẻ hiện nay, trong đó có lý do kinh tế chưa đảm bảo cho cuộc sống lứa đôi.

Nhiều bạn trẻ lo ngại rằng thu nhập của mình hiện chưa đủ để nuôi thân huống gì lo cho người khác, nhiều người còn lo không đủ lo cho gia đình khi có con cái.

Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ thời nay đã ổn định kinh tế nhưng vẫn... sợ lấy vợ vì không còn tự do! Tính độc lập ở nhiều thanh niên hiện nay khá cao, không muốn ràng buộc với cuộc sống hôn nhân, nhiều người nghĩ rằng lấy vợ là “đeo gông vào cổ”, không còn được thích gì làm nấy.

Xu hướng này, theo các nhà xã hội học, ngày càng tăng trong giới trẻ, làm tỉ lệ kết hôn của các nam thanh niên ngày càng giảm và tuổi kết hôn ngày càng cao.

Có nhiều thanh niên còn quan niệm “trai 30 tuổi còn xuân, gái 30 tuổi đã toan về già”, đàn ông thì chỉ “muộn” chứ không “ế”! Đến một lúc nào đó, tuổi trẻ trôi tuột qua thì lại không còn hứng thú lập gia đình nữa.

Tình trạng “ế mãi mãi” này được các nhà xã hội học cảnh báo sẽ có thể làm mất cân bằng các yếu tố về xã hội trong thời hiện đại.
 
Bình luận (2)

quyenjp

Member
Ðề: Những chàng trai "muộn" vợ

Em thì em thấy nhiều khi lý do khách quan cũng chiếm phần quyết định hay là duyên số nữa.
Như em nè, độc thân vui tính vậy mà aikochan chẳng thèm ngó ngàng gì tới. Lại thêm cái mác con ông... cháu bác Kami nữa. Thế là người ta tha hồ...hạch sách em.
Không phải em thả...con dê (Bánh mì phải có patê - Làm trai phải có máu dê trong người!!!) đi hoang mà là ...em có tấm lòng với các cô gái(Cam sành lột vỏ còn chua - Thấy em còn nhỏ anh cua để dành). Chứ em hỏi các bác nếu ko thật lòng sao em lại lên tiếng như vậy...nhỡ em gặp phải thị Nở...thì sao ?
....
Mấy đời bánh đúc có xương.
Mấy đời chơi net không vương tơ tình.
Trúc xinh trúc mọc đầu đình .
Em xinh em hút thuốc lào cũng xinh.
....
Làm sao kiếm được nhiều tiền ?
Làm sao kiếm được tên miền thật ngon ?
Làm sao giấc ngủ cho tròn ?
Làm sao khi chết vẫn còn lưu danh ?
Làm sao để tiền bóng banh ?
Làm sao để nó nhanh nhanh sinh lời ?
Làm sao sống giữa cuộc đời ?
Làm sao sống được chơi bời xa hoa ?
Làm sao cứ mãi trêu hoa ?
Làm sao biết được người ta yêu mình?
Làm sao biết cách tỏ tình ?
Làm sao biết được rằng mình đang yêu ?
..... Nguồn : http://www.vn247.net/web/ranhngon.htm
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top