Những sự kiện kỳ thú năm 2006

Những sự kiện kỳ thú năm 2006

[WRAP]http://www.sendmefile.net/uploads/1775a8eb44.jpg[/WRAP]Tại Trùng Khánh, Trung Quốc, có một cặp vợ chồng người Mông, làm nghề bán bánh bao, được sách kỷ lục Guinness xếp loại là một gia đình cổ quái nhất thế giới. Người vợ có khuôn mặt giống mèo, trong khi người chồng lại giống chuột.

Người vợ 36 tuổi, tên Chen Chang Li được hàng xóm gọi là "bà Mèo", bởi bà có khuôn mặt giống hệt con mèo và ông chồng Tchang Koon-wha, 53 tuổi, được gọi “ông Chuột”, bởi khuôn mặt ông giống hệt con chuột. Họ đã sống với nhau 20 năm, nhưng không có con. Có lẽ do biết được nhược điểm của mình nên họ sống với nhau rất dịu dàng tế nhị.

Sách ăn được


Quyển sách mới xuất bản Don Quichotte 100% ăn được do đầu bếp trứ danh người Tây Ban Nha Firo Martinez Vazquez De Parga thực hiện. Những trang giấy cực mỏng làm bằng bột gạo. Sách bốc mùi tỏi, vốn là loại thức ăn người Tây Ban Nha rất ưa thích. Mỗi nhân vật trong quyển sách đều có mùi vị riêng. Nhà sản xuất giải thích: “Đây không phải là một tác phẩm để đọc mà còn để ăn". Tác phẩm được trưng bày ở Viện Cervantès tại Madrid, Tây Ban Nha.

Bầy khỉ dự báo thất bại của đội tuyển

b8641e1460.jpg


Tại World Cup 2006 có một bầy khỉ đã báo trước sự thất bại của đội tuyển Anh. Số là, tại Sở thú Knowsley, gần thành phố Liverpool, có một bầy khỉ thường xuyên tháo cần gạt nước xe hơi của du khách. Nhưng trong mùa World Cup chúng đổi gu và chuyển sang lén gỡ tất cả những cây cờ Anh gắn trên xe hơi của các cổ động viên. Chiếc xe nào vào sở thú cũng bị chơi trò này. Bầy khỉ gom cờ Anh, dồn thành một đống. Đến khi đội tuyển Anh biết được chuyện thì đã quá muộn.

Chiếc cầu dài nhất thế giới

Nước Pháp đã từng hãnh diện với cây cầu dài 26km. Nhưng chiếc cầu Đông Hải (Trung Quốc) có độ dài tới 32,5km. Công trình này nối liền Thượng Hải với quần đảo Yangshan băng qua mặt nước của sông Hoàng Hà. 6.000 con người đã được huy động để hoàn thành trong thời gian là 3 năm rưỡi. Phải dùng 100.000 tấn nhựa đường để trải lên mặt cầu với 670 cây trụ vượt biển. Sau khi nối liền TP Thượng Hải và cảng Yangshan, người ta có thể tiếp nhận hay gửi đi hàng năm 45 triệu container. Phải có một cây cầu khổng lồ để phục vụ cho hải cảng khổng lồ. Đó là lý do xây dựng cầu siêu dài này.

10 gram nhiên liệu để đi đến sao Hỏa

Những cuộc du hành trong không gian tương lai sẽ dễ dàng hơn nhiều. NASA có thể đưa phi hành gia lên sao Hỏa chỉ trong vòng 6 tháng, chứ không phải mất đến 3 năm dài đằng đẵng như trong những năm vừa qua. Đột biến này là do khám phá được một dạng năng lượng mới, hình thành từ... positron! Positron chính là những hạt electron, nhưng không mang điện tích âm, mà... dương. Và toàn bộ chuyến bay chỉ cần khoảng 10 gram nhiên liệu positron. Như vậy con tàu không gian sẽ còn thừa rất nhiều chỗ để chứa thức ăn. Nhà vật lý học Gerald Smith là người thiết kế cỗ máy chạy bằng positron này.

Tuyệt vời một kiểu thời trang

Nhân ngày Quốc tế chống AISD năm 2006, nhà thiết kế Genee Hagenau, người Bỉ gốc Congo của Hãng Prada thời trang đã giới thiệu tại Paris một kiểu áo dài dành cho phụ nữ làm toàn bằng... bao cao su. Cần trên 1.000 bao cao su đủ màu sắc để tạo ra một chiếc áo cực kỳ hấp dẫn. Hơn nữa chiếc áo có một không hai này mang ý nghĩa truyên truyền phòng chống AISD một cách rất tuyệt diệu.

Dự án kỳ quái của 400 triệu con người

Giáo sư Hans Niesward quả quyết trên website mang tên World Jump Day - Ngày Thế giới nhảy - như sau: Nếu hơn 600 triệu người nhảy cùng một lúc tại một góc của trái đất, nó có thể thay đổi quỹ đạo. Khi cách xa mặt trời hơn, khí hậu sẽ bớt nóng hơn. Mục tiêu của ông là quy tụ những người nối mạng Internet trên khắp thế giới đồng loạt nhảy vào lúc 12 giờ 39 phút 13 giây ngày 20/7/2006. Đây là dự án kỳ quái của một vị giáo sư đại học? Không! Ông giáo sư đó là "dỏm", và thực chất chỉ là nghệ sĩ người Đức Torsten Lauschmann, kẻ phát động trò đùa cợt khổng lồ này.

Tàu lặn kiểu máy bay

b70f7ee204.jpg


Tên con tàu: Deep Flight 502 bí danh Aviator, con đẻ của kỹ sư Graham Hawkes. Chiếc tàu lặn này cơ động như... một máy bay. Khác xa với loại tàu ngầm cổ điển. Bởi khi muốn lặn xuống nó phải ngậm nước vào trong bụng, và nhả ra nếu muốn nổi lên. Như thế rất chậm. Trái lại Aviator nhanh hơn rất nhiều. Nhờ sức đẩy của chân vịt và những chiếc cánh như máy bay, nó có thể lặn xuống nước và trồi lên mặt bất kỳ lúc nào.
Đổi cây kẹp giấy lấy... ngôi nhà

Chuyện khởi đầu ngày 12/7/2005 trên blog của anh chàng Kyle McDonald, người Québec, Canada, 26 tuổi. Thoạt tiên anh đề nghị đổi cây kẹp giấy màu đỏ của mình để lấy một cái gì đó... lớn hơn một chút. Anh ta được một cây bút chì, và sau đó đổi tiếp được... một tay nắm cửa. Rồi đến một cái bếp dầu, một chiếc ski trượt tuyết, một kỳ đi trượt tuyết... một hợp đồng thu đĩa hát, rồi đến một vai diễn trong phim. Cuối cùng thành phố Kipling của Canada đòi đổi vai diễn này đế lấy một... cái nhà, nhằm quảng cáo du lịch cho thành phố. Kết quả, tháng 9/2006 Kyle dọn sang nhà mới và ông thị trưởng họp báo giới thiệu bộ phim. Hành trình cuộc đổi chác này mất hơn 1 năm.

Theo CAND.com.vn
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top