Tổng thống Mỹ rảnh quá!

Tổng thống Mỹ rảnh quá!

Tổng thống mỹ vừa gặp một gia đình người Nhật có con bị Bắc Hàn bắt cóc và hứa là sẽ tranh đấu nhân quyền cho gia đình này.

http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20060428-00000015-yom-int

Đúng là ông Bush này quá rảnh và làm như trò hề. Ông tranh đấu bảo vệ nhân quyền cho người Nhật trong khì hằng ngày có bao nhiêu người iraq phải chết dưới hai tiếng "nhân quyền" từ miệng lưỡi của ổng!

Gia đình người Nhật có con bị bắt cóc thì nghiễm nhiên trở thành người nổi tiếng, xuất hiện trên tivi báo đài... cứ như là con rối nước !!!

Chuyện thế gian đúng là buồn cưới không chịu nổi!
 
Bình luận (7)

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Tổng thống Mỹ rảnh quá!

1 chính khách không bao giờ làm gì mà không có lý do, ông Bus này chắc muốn tranh thủ Nhật bản về vấn đề lính Mỹ ở Nhật chứ gì, lâu quá không đọc tin quốc tế nên chưa rõ ông Bus múôn gì, để cúôi năm nay ông Bus qua Việt nam tui sẽ hỏi nhé.

hôm trước định bắt cóc ông Bill Gates kiếm vài triệu đôla xài chơi, tưởng ổng ghé Tp HCM ai dè ổng chỉ ghé Hà nội , và ổng dễ thương quá nên kế hoạch bị bể, hahaha

Mấy bác Việt nam giới thiệu cho bác Bill Gates về làng Trầu gì đó, bác Bill Gates thấy lạ hỏi xem cái này (trầu cau) là gì, chẳng hiểu bác phiên dịch nói thế nào. thay vì dịch là "nhai trầu" thì lại dịch là "ăn trầu", thế là bác Bill Gates bốc lủm và núôt luôn, mắc cười không chịu được
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Tổng thống Mỹ rảnh quá!

Ông bush muốn lợi dụng đế lấy lòng Nhật Bản và chèn ép Bắc Hàn anh em của chúng ta!!!!!

Nghe tin là cô phiên dịch giỏi lắm mà sao lại dịch thế! Khổ thân ông Bill nhà ta quá... không biết có bị say trầu không nhỉ!!
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Tổng thống Mỹ rảnh quá!

bác Kamikaze nói Bắc hàn là anh em chúng ta thì hình như không đúng rồi. Tuy Bắc Hàn cũng theo xã hôi chủ nghĩa, nhưng rất độc tài nên hình như Việt nam chẳng chơi thân mấy vì nó không đúng với tinh thần của nước xã hội chủ nghĩa

Ông chủ tịch Bắc hàn Kim Jong II gì đó theo tui là chẳng lo gì đến cuộc sống của người dân, Việt nam mình bị coi là nước nghèo mà đời sống nhân dân những năm gần đây đâu đến nỗi, tiện nghi đầy đủ, tuy không bằng các nước khác nhưng cũng chấp nhận được, còn ở Bắc Hàn mới bỏ chế độ tem phiếu thôi, không internet, không điện thoại di động, không giao lưu với thế giới... lối vào Bắc hàn duy nhất là qua cửa Trung Quốc, người dân Bắc hàn vượt biên rất nhiều (giống như VN hồi xưa vậy) . Thời đại này mà không giao lưu với thế giới, chỉ lo cho quyền lực của mình như ông chủ tịch Bắc hàn vậy có xứng đáng làm lãnh đạo hay không? có lần báo Bắc Hàn viết về ông ta như sau: "Chủ tịch đáng kính của chúng ta là con người tài ba xuất chúng, ông không bao giờ chơi Golf vì đối với ông nó quá dễ, ông chỉ đánh Golf có 1 lần, đánh 5 quả, cả năm quả đều lọt vào lỗ, từ đó ông không chơi nữa"
Tiger Wood mà đọc cái này chắc ôm bụng cười lăn, người đâu mà tài thế.

Có 1 lần, 1 gia đình ở Bắc Hàn bị cháy nhà, trong nhà còn bị kẹt 1 đứa bé, người lính cứu hoả xông vào nhà để cứu đứa bé, nhưng anh ta nhìn thấy bức hình của chủ tịch Kim Nhật Thành (cha của ông chủ tịch bây giờ), anh ta cứu bức hình trước cho nó khỏi cháy rồi mới quay vào cứu đứa bé.

Nếu ai còn nhớ vụ nữ y tá người Nhật bị bắc cóc sang Bắc hàn, kết hôn với 1 anh chàng lính Mỹ đào ngũ sang Bắc hàn, họ kết hôn và sinh ra 2 đứa con gái. Sau khi Nhật can thiệp để đưa gia đình này sang Nhật sống, 2 cô con gái lúc nào cũng đeo huy hiệu hình ảnh của chủ tịch Bắc hàn trước ngực vì không tin là mình được sang Nhật sống luôn.

nếu sống ở 1 đất nước như vậy thì bạn nghĩ sao? nếu Mỹ đánh Bắc Hàn, tui xin ủng hộ hai tay hai chân vì không thể chấp nhận thời buổi này mà có ngừơi độc tài như vậy
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Tổng thống Mỹ rảnh quá!

He he tui nói thế theo tinh thần XHCN giúp nhau khi khó khăn. Đồng ý là Bắc Hàn độc tài nhưng nếu như ai đã từng sống những ngày còn chiến tranh hoặc sau khi chiến tranh kết thúc ở VN thì sẽ thông cảm được với anh Bắc Hàn hiện nay. Giống như lúc nào cũng nằm trong tình trạng chiến tranh nên đành phải vậy thôi.

Mỹ úynh Bắc Hàn thì không ủng hộ được vì cuối cùng thì cũng dân thường bị chết trận thôi. Không khác gì iraq hiện nay. Nếu ông Bush có giỏi thì đổ tiền bạc vào để thống Nhất hàn quốc trong hòa bình đi.Mà hình như ông Bush muốn để bắc hàn lại để đe dọa anh Nhật thì phải.
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Tổng thống Mỹ rảnh quá!

sở dĩ Mỹ không dám đánh Bắc Hàn không phải vì Mỹ sợ đánh không được, nhưng ông Bắc hàn chơi cá chớn lắm, Mỹ đánh ổng thì ổng chĩa súng mang hạt nhân sang đánh láng giềng Hàn quốc, Nhật bản, Trung quốc buộc mấy anh này phải lên tiếng coi chừng trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết, do đó cứ họp 6 bên hoài vì không muốn bị văng miểng tý nào. Bác tưởng dùng kinh tế có thể giải quyết được à, dã tâm của nhà chính trị Bắc Hàn là múôn thế giới sợ mình vì mình có hạt nhân, múôn yên bình thì cứ đổ tiền vào đây cho ông xài còn chuyện ông có bỏ vũ khí hạt nhân hay không là tuỳ thích , hậu xét. Mặt khác, nếu đổ tiền vào cho nền kinh tế Bắc hàn khá lên thì nhiều khi chính Bắc Hàn lại không muốn, vì lâu nay người ta sống khổ cực tự nhiên sướng lên sẽ có cảm giác "à lâu nay mình sống ở một chế độ độc tài, lãnh đạo dốt như bò, có bao nhiêu tiền đổ vô quân sự để củng cố quyền lực" vậy thì tại sao phải chịu cuộc sống như vậy?

Chiên tranh là điều chẳng 1 thường dân nào mong múôn, nhưng con ngừơi có 2 phần, phần "con" và phần "người", một khi có quyền lực trong tay, phần "con" sẽ nổi lên, sẽ muốn chiếm đoạt, đánh đấm, múôn thâu quyền tóm lực, cho nên thế giới này chiến tranh không bao giờ dứt, Hoà bình với biểu tượng chim bồ câu tuyệt đẹp vẫn là điều mơ ước của những con người mang đậm tính Nhân Văn

Ngừơi ta thường hay chửi Mỹ chỉ biết lo đánh đấm, nhưng hãy nghĩ lại xem nếu thế giới này mà không có Mỹ với tiềm lực kinh tế và quân sự mạnh sẵn sàng can thiệp thì chiến tranh nhiều khi còn xảy ra nhiều hơn, ghê gớm hơn, vì nếu ai cũng lo phát triển vũ khí hạt nhân thì có ngày trái đất sẽ quay lại thuở ăn lông ở lỗ nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Tổng thống Mỹ rảnh quá!

Nhưng mà cũng nên thử giả định là nếu thế giới này không có binladen và những người chống lại Mỹ thì không biết Mỹ sẽ hoành hành tới đâu! Mỹ không phải là hành động vì nghĩa khí mà là vì lợi ích kinh tế. Thử xem nếu như Iran và iraq không có dầu lửa thì Mỹ có xía vào hay không?
 

human

New Member
Ðề: Re: Ðề: Tổng thống Mỹ rảnh quá!

Cho human tham gia với nhé, thấy ở đây tranh luận dữ quá.
Theo như micdac nói thì Bắc Hàn hoàn toàn không tốt chút nào. Nhưng mà theo mình nghĩ ,không có đất nước nào muốn chiến tranh cả, đặc biệt là Triều Tiên hiện giờ, micdac nói là TT muốn uy hiếp Mỹ bằng hạt nhân phải không, e là khó lắm, theo mình biết thì hiện giờ cơ sở vật chất của Triều tiên về hạt nhân còn rất yếu, Iran giàu vậy mà cũng có vài ba cái máy li tâm thì TT thì nghèo thấy mồ, chưa kể chế ra 1 trái bom nguyên tử là bao nhiêu tiền nữa nhỉ. Mình nghĩ Bắc hàn cũng như mình thôi, không có khả năng để chế ra bom nguyên tử. Chắc Bắc hàn nói là để doạ Mỹ thôi, nó bành trướng quá. Không phải Mỹ không biết tới vụ này, mà nó còn ngán TT là vì con Hổ trung quốc. Khi chiến tranh nổ ra, thì với sự trợ giúp vũ lực, trang thiết bị, vũ khí, của trung quốc cộng thêm ý chí của nhân dân TT hiện giờ thì Mỹ lo là chắc sẽ sa lầy thêm 1 VN2 thôi. Sở dĩ Mỹ dám đánh Nam tư, irac là do họ chỉ chống cự bằng quân sự mà không biết sức mạnh của toàn dân. CHứ đụng XHCN thì...
Cọng nhận bác hồ hay thiệt, nghĩ ra sức mạnh toàn dân, nhờ sức mạnh đó mà ta, 1 nước tí teo nhưng ngay cả Pháp, Mỹ còn bị đánh cong đuôi.
Còn về vai trò của Mỹ, mình thấy micdac nói hơi quá, nếu như không có Mỹ nói riêng và bọn tư bản nói chung , các cuộc chiến trên thế giớ mãi mãi là các cụoc chiến trnah lẻ tẻ như chiến tranh tôn giáo, sắc tộc,... và dĩ nhiên các cuộc chiến ấy không thể làm chết nhiều người như trong 2 quả bom nguyên tử ở nhật rồi, đúng không, chưa kể 2 cuộc đại chiến đã có bao nhiêu người dân bị chết. Nếu chỉ Mỹ độc quyền hạt nhân thì nó còn bành trướng cỡ nào nữa.
Mỹ đánh irac không chỉ là vì dầu lữa không đâu, nó còn muốn quảng cáo cho thế giới thấy vũ khí Mỹ mạnnh thế nào để buôn bán vũ khí, chủ yếu là để bán vũ khí thôi, bằng chứng là sau chiến tranh Irac, đơn đặc hàng vũ khí của các nước với Mỹ tăng lên đáng kể.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top