Những vật dụng cần thiết để đối phó với thảm họa thiên nhiên?

Những vật dụng cần thiết để đối phó với thảm họa thiên nhiên?

Trước nguy cơ thảm họa thiên nhiên có thể xảy đến bất cứ lúc nào, hiện nay, ngày càng có nhiều gia đình tại Nhật Bản chuẩn bị sẵn cho tình huống đó bằng cách luôn để bên mình lương thực và dụng cụ thiết yếu sống còn. Dưới đây là một số vật dụng cần thiết nhất cho một cuộc thảm họa thiên nhiên.

- Còi cấp cứu: Với mức 3kHz, âm thanh của tiếng còi này có thể cứu sống bạn nếu như bạn bị kẹt khuất ở đâu đó sau một cơn động đất.

- Quần áo nén lại: Áo thun và quần đùi đã được nén lại trong một túi nhỏ 110 x 70 x 26mm. Chỉ cần bóc ra là quần áo có sẵn cho bạn mặc.

- Đèn pin sạc bằng tay: Nút bóp và thả ra nằm ở bên dưới đèn pin cho phép bạn nạp đủ điện năng để thắp sáng bóng đèn LED. Chỉ cần bóp rồi thả ra một phút là nạn có thể thắp sáng đèn trong 8 phút.

- Ba lô lương thực cứu mạng: Loại ba lô chịu lửa bằng polyester này chứa rất nhiều vật dụng cần thiết cho sự sống còn, luôn để ở một nơi bạn có thể tóm lấy rồi chạy ngay.

- Thùng chứa đựng nước uống trong vòng 3 năm: Một loại vải không dệt được dán dính vào bên trong thùng chứa có tác dụng như một chất bán dẫn quang học giữ cho nước cấp an toàn để uống trong vòng 3 năm. Thùng chứa nên được đặt ở chỗ sáng vì hiệu ứng quang tác của nó sử dụng ánh sáng để diệt vi khuẩn trong nước. Thùng chứa được 20 lít.

- Mũ bảo vệ: Chiếc mũ này bảo vệ đầu và cổ không bị bỏng, bị thương vì vật rơi và những mảnh kính vỡ văng phải. Trong vải có chứa chất nhôm. Khá nhiều trường tiểu học ở Nhật Bản yêu cầu mỗi học sinh phải có sẵn một chiếc để ở trường.

- Cơm sấy: Cơm nấu sẵn được sấy khô bằng một phương pháp đặc biệt, sau đó được đóng gói lại. Trước khi ăn, chỉ cần ngâm vào trong nước từ 60 - 70 phút hoặc trong nước nóng từ 20 - 30 phút.

- Rau đông lạnh, sấy khô: Những loại rau này được làm đông lạnh, sau đó sấy khô. Để cho chúng có mùi vị tươi ngon, chỉ cần ngâm vào trong nước.

- Nến cháy được 100 giờ: Nếu thảm họa xảy ra vào ban đêm, bạn cần có một cây nến. Nến này cháy được trong vòng 100 tiếng đồng hồ, đủ cho 10 ngày nếu mỗi ngày thắp 10 tiếng đồng hồ.

- Bộ bếp lò: Bộ bếp này gồm một nồi để nấu khoảng 1 lít nước và nấu thức ăn riêng cho bạn ở chỗ lánh nạn.

- Dầu gội đầu không cần dùng nước: Nếu nước sinh hoạt khan hiếm sau trận thảm họa, sẽ không có đủ nước cho bạn gội đầu nhưng chỉ cần xịt dầu gội đầu này lên tóc rồi chà xát, sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm nước để lau sạch.

(theo Nipponia)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top